Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung làm giấy tờ xuất nhập cảnh ngày đầu năm

(ANTV) - Sau dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, số lượng người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu và giấy thông hành đi đường tăng gấp 3, gấp 4 lần so với ngày thường. Nhờ chủ động triển khai các biện pháp nên không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, người dân đã không còn bị "cò" chặt chém như các năm trước.

 

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, trung bình có hơn 1.000 người dân tới cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành. Đây cũng là điều thường gặp trong nhiều năm trở lại đây. Bởi sau Tết, số lượng lớn những người đi làm ăn ở nước ngoài đến đổi hộ chiếu để kéo dài thời gian sử dụng, số còn lại là những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hoặc đi du lịch.

Dự kiến trước tình hình người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh đông, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức, sắp xếp nên hiện tượng chen lấn, xô đẩy tại khu vực chụp ảnh, ghi hồ sơ làm hộ chiếu, giấy thông hành không còn xảy ra như những năm trước.

Năm 2019 có nhiều thuận lợi trong việc làm hộ chiếu và giấy thông hành đi đường khi người dân có thể đăng ký tờ khai điện tử bằng cách truy cập vào địa chỉ: hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn. Người dân có thể tự khai các thông tin cá nhân trên tờ khai điện tử và sau đó chỉ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chụp ảnh và tích hợp ảnh vào tờ khai điện tử. Bên cạnh đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn phối hợp với Bưu điện Nghệ An trả hộ chiếu, giấy thông hành đi đường về tận gia đình ngay sau khi có kết quả nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

Để giải quyết nhanh gọn, khoa học, đúng quy định khi người dân cần đến, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, không giải quyết cho cán bộ chiến sỹ nghỉ bù Tết. Nhờ vậy đã nhiều năm nay, mỗi khi đến làm thủ tục hành chính tại các đơn vị tiếp dân của Công an Nghệ An đã hạn chế tình trạng quá tải trong những ngày đầu năm, để lại trong lòng dân những ấn tượng đẹp.

Thăm dò khán giả