Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 21/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn về Công ước chống tra tấn

(ANTV) - Ngày 20/12, tại Hà Nội, đã khai mạc lớp tập huấn về Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (gọi tắt là Công ước chống tra tấn) do Bộ Công an phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tổ chức trong vòng 2 ngày. Tham dự lớp gồm các đại biểu là giảng viên đến từ các Học viện, trường công an và báo cáo viên pháp luật đến từ các đơn vị trong CAND.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác liên quan đến Công ước chống tra tấn giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan giai đoạn 2018-2020 nhằm hỗ trợ xây dựng giáo trình, đào tạo giảng viên, báo cáo viên pháp luật về kỹ năng, phương pháp giảng dạy Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam có liên quan với mục tiêu giúp Bộ Công an Việt Nam đào tạo, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ công an trong thời gian tới.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, báo cáo viên pháp luật trong CAND trong đào tạo về Công ước chống tra tấn. Tại lớp tập huấn, các chuyên gia đến từ Học viện Clingendael của Hà Lan đã tập trung giới thiệu về công tác đào tạo và phương pháp giảng dạy, học tập Công ước chống tra tấn.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ xây dựng và hoàn thành giáo trình giảng dạy về Công ước chống tra tấn. Trên cơ sở đó, trong năm 2019 và năm 2020, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và Học viện Clingendael tổ chức các lớp tập huấn đào tạo các giảng viên các kỹ năng, phương pháp để sử dụng giáo trình xây dựng được từ lớp tập huấn này.

Bên cạnh đó, việc tổ chức lớp tập huấn tiếp tục thể hiện quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam trong triển khai, thực hiện Công ước nói riêng và quyết tâm bảo đảm quyền con người nói chung đồng thời cũng là một biểu hiện sinh động về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan.

 

Cục Công nghiệp An ninh quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII

Cũng tại Hà Nội, ngày 20/12, Cục Công nghiệp An ninh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa 12 của Đảng.

Tại hội nghị, các cán bộ, đảng viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Báo cáo viên cấp Trung ương trực tiếp quán triệt các nội dung tại Hội nghị Trung ương 8, khóa 12 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Thông qua hội nghị sẽ giúp cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị vận dụng, triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan của đảng bộ, đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp.

Thăm dò khán giả