Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn về công tác điều trị cai nghiện cho cán bộ chức năng của Campuchia

(ANTV) - Sáng 22/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về công tác điều trị cai nghiện và phục hồi chức năng cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực điều trị nghiện ma túy của Campuchia.

Theo dự kiến, chương trình tập huấn sẽ kéo dài đến ngày 26/8/2016. Trong đó, bên cạnh tập huấn những nội dung chuyên môn và có thảo luận như “Nghiện ma túy, điều trị nghiện ma túy và vai trò của can thiệp tâm lý và xã hội trong mô hình điều trị nghiện toàn diện”; “Các phương pháp điều trị nghiện ma túy không dùng thuốc”; “Một số mô hình điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng ở Việt Nam”; “Phương pháp điều trị khẩn cấp đối với người sử dụng ma túy bị nhiễm độc thuốc”…chương trình còn có các hoạt động thực tế như thăm quan TP Hồ Chí Minh, thăm quan Trung tâm Điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa, TP Hồ Chí Minh.

Công bố kế hoạch biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhằm phục vụ cho công chúng yêu nghệ thuật, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có chủ trương mở rộng cửa Nhà hát Lớn để các đơn vị nghệ thuật tổ chức thường xuyên các chương trình nghệ thuật, những tác phẩm sân khấu đạt chất lượng cao về tư tưởng, nội dung nghệ thuật. Sáng 22/8, buổi họp báo công bố kế hoạch này đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, Ban Quản lý Nhà hát Lớn và các đơn vị liên quan.

Mở đầu cho kế hoạch là việc tổ chức biểu diễn 3 chương trình, tác phẩm chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào cuối tháng 8 năm 2016. Điều này sẽ giúp khán giả yêu nghệ thuật chân chính có nhiều cơ hội được thưởng thức các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu đạt chất lượng cao thuộc các loại hình nghệ thuật của Việt Nam và thế giới.

Đồng thời, giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa tiêu biểu để khán giả trong nước và quốc tế thường xuyên đến thưởng thức các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao, thăm quan Di tích lịch sử cấp quốc gia đã có hơn 100 năm tuổi. Theo đó, 12 nhà hát nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ biểu diễn luân phiên tại Nhà hát Lớn bắt đầu từ ngày 30/8 tới. Từ tháng 9 đến hết năm 2016, sẽ có gần 20 buổi diễn của các nhà hát nghệ thuật của Bộ và kế hoạch cho cả năm 2017 là gần 100 buổi diễn vào các ngày cuối tuần.

Nguyên Chủ tịch nước khánh thành nhà văn hoá xã Hòa An

Tại Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về dự lễ khánh thành Nhà văn hóa xã Hòa An, TP Cao Lãnh.  

Xã Hòa An là một xã đông dân, có tốc độ phát triển kinh tế cao của thành phố trẻ Cao Lãnh. Năm 2014, xã Hòa An đã vinh dự nhận được danh hiệu Nông thôn mới. Bên cạnh nhu cầu cải thiện đời sống vật chất, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xã hội là một nhu cầu thiết yếu của người dân toàn xã. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đã tài trợ 650 triệu đồng để xây dựng một khuôn viên sinh hoạt văn hóa sạch đẹp với diện tích 320m2 và quy mô theo tiêu chuẩn nông thôn mới với đầy đủ trang thiết bị và bàn ghế cho người dân.

Công trình nhà văn hóa tại xã Hòa An được đưa vào sử dụng đúng dịp cả nước hân hoan chào đón Ngày Quốc khánh 2/9 là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của Suntory PepsiCo Việt Nam đối với các hoạt động cộng đồng nói riêng và đối với sự phát triển bền vững của toàn xã hội nói chung.

BT
Thăm dò khán giả