Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn tuyên truyền PCCC khu vực miền Trung – Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng ngày 12/8, tại TP Đà Lạt, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền PCCC và CNCH cho cán bộ làm công tác tuyên truyền của 19 đơn vị, địa phương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Trong 06 tháng đầu năm 2019, cả nước đã xảy ra 1.927 vụ cháy, làm chết 59 người, bị thương 64 người; thiệt hại về tài sản ước tính 650 tỷ đồng và hơn 400 ha rừng. Trong đó, một số vụ cháy tại khu dân cư, khu công nghiệp gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.

Trong số các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ, trước hết là nhận thức của người đứng đầu cơ quan tổ chức còn coi nhẹ công tác PCCC, việc trang bị kiến thức, kỹ năng thực tế của người dân chưa cao, nên khi có sự cố thường lúng túng, xử lý không kịp thời. Do đó, việc nâng cao công tác tuyên truyền của lực lượng PCCC & CNCH ở các địa phương là cần thiết và phải được chú trọng.

Khóa tập huấn sẽ trang bị cho cán bộ, chiến sỹ làm công tác tuyên truyền của lực lượng cảnh sát PCCC những kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông và quan hệ báo chí để từ đó đổi mới tư duy, phương thức và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát PCCC, góp phần bảo đảm an sinh cho người dân và trật tự an toàn xã hội, hướng đến mục tiêu đào tạo lớp cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát PCCC sau khi triển khai mô hình tổ chức mới.

Bình Phước: Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại sau lũ

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đi kiểm tra và đôn đốc công tác khắc phục thiệt hại để ổn định đời sống người dân. Và trong ngày hôm qua, tại huyện Bù Đăng, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trao tặng 50 phần quà đến các hộ gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra.
   
Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó huyện bị ảnh hưởng nặng nhất là Bù Đăng. Mưa lũ đã làm ngập sau, hư hỏng nhiều nhà dân; Hai cây cầu dân sinh bị nước lũ cuốn trôi, hàng chục hecta điều, cà phê và cao su bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng.

Trong ngày 12/8, qua kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Bình Phước yêu cầu các sở, ngành địa phương gấp rút thống kê thiệt hại về hoa màu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân; Trực tiếp với các ngân hàng để giúp người dân được giãn nợ, giảm lãi suất, ưu tiên người dân vùng lũ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để tái cơ cấu sản xuất. Lâu dài, địa phương cần phải có chính sách vận động, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ nguy hiểm cao.

Cũng tại huyện bà Đăng, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trao tặng 50 phần quà, trong đó 11 phần trị giá 5 triệu đồng cho các hộ bị ảnh hưởng nặng nề; 40 phần trị giá 1,5 triệu đồng cho các gia đình thuộc 3 xã Phú Sơn, Thọ Sơn, Đoàn Kết bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa lũ gây nên./.

 

BT
Thăm dò khán giả