Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện

(ANTV) -Thực hiện Chương trình công tác của Bộ Công an trong triển khai áp dụng các quy định pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự. Sáng ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với công an các đơn vị địa phương khu vực phía Bắc. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu do tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới, được quy định ở nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác nhau, ban tổ chức và đội ngũ báo cáo viên phải truyền đạt, giới thiệu những nội dung cơ bản, quan trọng nhất để các đơn vị lĩnh hội đầy đủ các quy định để áp dụng tổ chức thực hiện đúng đắn, có hiệu quả trong thực tiễn.
 
Sau hội nghị, tiếp tục giao Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương rà soát lập hồ sơ, xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều  kiện cho số phạm nhân có đủ điều kiện để có thể triển khai thực hiện được ngay sau khi các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực thi hành.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đặc biệt nhấn mạnh: Việc thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện vừa bảo đảm chính sách khoan hồng đối với người phạm tội vừa phải bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội và phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Do đó, khi xét, lập hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện, công an các đơn vị địa phương phải xem xét thận trọng, chặt chẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Đồng thời, chú trọng việc tiếp nhận, quản lý, giám sát và giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện về cư trú tại địa phương. Công an các đơn vị địa phương tiếp tục tổ chức tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện để đảm bảo áp dụng và thực hiện hiệu quả theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả