Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ y tế CAND

(ANTV) -Chiều 15/7,  Bộ Công an phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về tiêm chủng các loại vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng cán bộ y tế CAND. Hội nghị được truyền trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới Công an 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

 
Để kịp thời cung cấp kiến thức và kỹ năng về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ y tế CAND, đặc biệt là các loại vaccine mới như: Sputnik V, Sinopharm, Pfizer, Moderna. Bộ Công an đã phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị tập huấn tiêm chủng lần này.
 
Thông qua Hội nghị tập huấn sẽ cung cấp cho đội ngũ bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng CAND những kiến thức quan trọng và kỹ năng về an toàn tiêm chủng các loại vaccine phòng COVID-19, bao gồm: thông tin về từng loại vaccine phòng COVID-19; cách thức tổ chức, thực hành tiêm vaccine COVID-19 an toàn; phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm chủng.
 
Sau khi được tập huấn, các cán bộ y tế CAND có trách nhiệm tổ chức tiêm chủng an toàn cho CBCS của đơn vị, địa phương và hỗ trợ các đơn vị khác khi được yêu cầu, đảm bảo tiến độ tiêm chủng vaccine của Bộ Công an cũng như tham gia mạnh mẽ vào chiến dịch tiêm chủng của cả nước. 
 

Phát hiện thêm 17 ca Covid-19 tại khu công nghiệp lớn nhất Đà Nẵng

Sau khi phát hiện ca dương tính là công nhân của công ty Việt Hoa, thuộc Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng; trong đêm hôm qua và hôm 15/7, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương truy vết, xét nghiệm cho hàng ngàn công nhân của công ty này. Bước đầu, xác định thêm 17 trường hợp dương tính với Covid – 19.

Sau khi phát hiện 1 công nhân nữ của công ty Việt Hoa dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu  đã tổ chức lực lượng phong tỏa mềm công ty ngay trong đêm, đưa 66 F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu cho gần 1600 công nhân tại chỗ. Trước mắt đã có 500 mẫu có kết quả âm tính và phát hiện 17 trường hợp dương tính với Covid – 19. 

Hầu hết những trường hợp này đều làm cùng phân xưởng với nữ công nhân mắc Covid-19 được phát hiện tối 14/7. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch đang được tiến hành khẩn trương.

Thừa Thiên Huế: Khởi tố đối tượng về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép
 
 
Công an tỉnh TT. Huế cho biết đang điều tra, làm rõ vụ án đưa người xuất cảnh trái phép.
 
Trước đó, vào ngày 28/6, Nguyễn Văn Cường, trú tại tỉnh Lạng Sơn,  đón người đàn ông Trung Quốc có tên là Song Suxi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội để xuất cảnh trái phép về nước. Khi đến cây xăng số 5, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế để chờ đón xe khách đi Hà Nội thì bị phát hiện, bắt giữ.
 
Song Suxi khai nhận, khoảng tháng 6/2020 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi có ý định về nước thì liên hệ với Cường cùng thống nhất giá cả khi qua được biên giới an toàn.
 
Hiện, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh TT Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
 
 
Thăm dò khán giả