Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn thực thi Công ước của LHQ về chống tra tấn

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Hà Lan và Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn về thực thi Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (gọi tắt là Công ước chống tra tấn).

Đây là lớp tập huấn thứ 6 theo Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan. Lớp tập huấn nhằm mục đích tăng cường năng lực cho cán bộ Việt Nam, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân trong thực thi Công ước chống tra tấn.

Các Lớp tập huấn đã cung cấp nhiều nội dung hữu ích cho các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong việc tổ chức triển khai thực thi hiệu quả Công ước chống tra tấn, ngay sau khi Việt Nam phê chuẩn Công ước.

Các chuyên gia đến từ Hà Lan đã có những hỗ trợ về tài liệu, kỹ thuật cho Tổ công tác liên ngành của Việt Nam trong những ngày đầu tiên, tiến hành nghiên cứu, xây dựng dự thảo Báo cáo quốc gia lần đầu tiên của Việt Nam về thực thi Công ước chống tra tấn. 

Tại lớp tập huấn thứ 6 theo Chương trình hợp tác giữa hai bên, Đại diện Học viên Clingendael Lahay (Hà Lan) sẽ tiếp tục trao đổi các thông tin liên quan đến Công ước chống tra tấn. Đây là những thông tin, kinh nghiệm hữu ích trong triển khai thực thi Công ước chống tra tấn.

BT
Thăm dò khán giả