Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND

(ANTV) -  Sáng nay 21/8, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trong Công an nhân dân tại hai điểm cầu là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Dự hội nghị có gần 1000 đại biểu là đại diện lãnh đạo phụ trách và cán bộ làm công tác pháp chế các đơn vị trực thuộc Bộ, công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các học viện trường CAND; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Công an.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật trung ương quán triệt về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật đối với việc thực hiện, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND; phổ biến những nội dung cơ bản của Đề án, Kế hoạch triển khai Đề án và Chỉ thị số 03 của Bộ trưởng Bộ Công an về củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CAND.

Các đồng chí báo cáo viên cũng đã tập trung giới thiệu những vấn đề chung về nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; kỹ năng tuyên truyền miệng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và một số hình thức phổ biến giáo dục pháp luật trong CAND.

Hội nghị đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của lực lượng CAND; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong tổ chức, hoạt động của đội ngũ làm công tác tuyên truyền,  phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND hiện nay.

 

Hội thi "Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng"

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ , sáng 21/8, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội thi "Cán bộ hội phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng"

Hội thi được tổ chức từ vòng sơ khảo tại 8 Cụm thi đua và những hạt nhân xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vòng Chung khảo. Những thí sinh tiêu biểu nhất của Hội phụ nữ các đơn vị cơ sở đã đem đến chương trình những tiết mục đặc sắc nhất.

Hội thi là dịp để hội phụ nữ các đơn vị tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng công tác hội, thể hiện được tài năng nét duyên dáng của phụ nữ Thủ đô, đồng thời động viên đội ngũ cán bộ hội cơ sở tích cực tham gia công tác hội, không ngừng nâng cao năng lực góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc chương trình, những tiết mục xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham dự Hội thi chung kết toàn lực lượng. 

BT
Thăm dò khán giả