Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn nghiệp vụ cho người điều hành vận tải

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Quảng Ngãi vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho người điều hành vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 
Tại buổi tập huấn, những người làm công tác điều hành vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nghe phổ biến Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.
 
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, các quy trình, hệ thống quản lý chất lượng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; tổ chức quản lý điều hành hoạt động kinh doanh vận tải tại đơn vị và phát sinh thường gặp trong công tác điều hành.
 
Vĩnh Long: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến của nhân dân 
 
Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng chính quyền xã Mỹ Phước (huyện Mang Thít) vừa tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến nhân dân. Đây là các hộ dân có phương tiện vận tải đường thuỷ, các chủ các bến đò, những người làm ăn sinh sống tại các khu vực ven sông.
 
Tại hội nghị, người dân được nghe lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thuỷ báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ năm 2015, Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến tiếp thu của nhân dân về an toàn giao thông hiện nay nói chung và an toàn giao thông đường thuỷ nói riêng.
 
Với tinh thần xây dựng, nhiều ý kiến người dân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát đường thuỷ vì đã ngăn chặn kịp thời, xử lý nhiều đối tượng khai thác cát trái phép trên sông. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông thuỷ nội địa, tuyên truyền cách sơ cứu người khi bị đuối nước nhằm nâng cao ý thức của người dân và kịp thời giúp đỡ những trường hợp tai nạn.
BT
Thăm dò khán giả