Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn đăng ký đăng kiểm xuồng máy CAND năm 2017

(ANTV) - Cục Cảnh sát Giao thông vừa tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ đăng ký, đăng kiểm xuồng máy CAND cho cán bộ chiến sĩ làm công tác này trên phạm vi toàn quốc. Việc hướng dẫn thực hành cho các học viên được tiến hành tại tuyến sông Đào, do Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Nam Định phối hợp thực hiện.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Nam Định được giao trách nhiệm phối hợp với Phòng 6 của Cục Cảnh sát Giao thông chuẩn bị các điều kiện để việc hướng dẫn thực hành cho gần 150 học viên đến từ công an các đơn vị, địa phương trong cả nước diễn ra thuận lợi. Sau khi tiếp thu nội dung lý thuyết, các học viên đã lần lượt trực tiếp thực hành trên cạn và dưới sông.

Quá trình diễn ra đảm bảo an toàn, 100% học viên tham gia tập huấn có bài nghiệm thu đạt kết quả tốt. Lịch tập huấn được chia thành 2 đợt, mỗi đợt kéo dài 5 ngày từ 11 –22/12.

 

Đầu tháng 1/2018, không kiểm định ôtô dưới chuẩn khí thải Euro 4 

Ngày 21/12, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, từ 1/1/2018, Cục Đăng kiểm VN dừng tiếp nhận đăng kiểm, cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với xe ôtô sản xuất, lắp mới hoặc nhập khẩu mới, sử dụng nhiên liệu diesel có mức khí thải không đạt tiêu chuẩn Euro 4 trở lên. Lý do là thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GTVT về thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô, xe gắn máy.

Theo đó, từ 1/1/2018, tất cả các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 theo đúng quy định tại Quyết định số 49 mới được kiểm định, cấp chứng nhận lưu thông. Đối với các phương tiện sử dụng nhiên diesel, các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất lắp ráp ô tô phải có kế hoạch nhập khẩu, sản xuất bảo đảm việc hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm và đưa ra thị trường trước ngày 31/12/2017. Sau thời điểm này nếu không hoàn thành phải tái xuất hoặc xuất khẩu phương tiện.

 

Lạng Sơn: Bắt giữ 2 xe khách vận chuyển hàng lậu

Tại Lạng Sơn, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã phối hợp với Trạm KSGT Tùng Diễn bắt giữ thành công 2 xe chở khách có hành vi vận chuyển hàng hóa nhập lậu khi 2 chiếc xe này lưu thông qua địa bàn huyện Chi Lăng.

2 xe ô tô khách 29 chỗ biển số 29B - 16 992 do lái xe Khuất Duy Trường và xe khách số 29B – 13678 do lái xe Nguyễn Thanh Bình đã được đưa về trụ sở Đội QLTT số 4 kiểm tra. Tên khoang hành khách của cả 2 chiếc xe đều có rất nhiều loại hàng hóa do Trung Quốc sản xuất. Trong đó ngoài một số mặt hàng có hóa đơn chứng từ, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một số lượng lớn hàng nhập lậu được giấu trên 2 chiếc xe này như bộ kích Wifi, kem đánh giầy, áo dạ nữ, có trị giá ước tính khoảng gần 50 triệu đồng. Đáng chú ý trên xe khách 29B - 16 992 còn chở 6 kiện hàng gồm gần 70 đôi giày mang nhãn hiệu NIKE có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản thu giữ số hàng hóa trên tiếp tục điều tra xác minh làm rõ để xử lý theo đúng quy định của Pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả