Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Ngày 29/ 11, tại Bắc Kạn, Học Viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Tham gia lới tập huấn có 35 cán bộ chiến sỹ là cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự  trong toàn tỉnh được các giảng viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục cảnh sát giao thông đường bộ thông tin về tình hình tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia. Quy định về sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông;

Lớp tập huấn tổ chức cho học viên cụ thể hóa những kiến thức đã học tại hiện trường, bố trí tổ chốt chặn thực hành sử dụng thiết bị phát hiện nồng độ cồn; thiết bị đo nồng độ cồn, kiểm tra người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 3. Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng làm nhiệm vụ, trao đổi phản hồi về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để rút ra bài học kinh nghiệm, hạn chế thấp nhất những tai nạn, va chạm giao thông do bia rượu gây ra.

Lâm Đồng: Tuyên truyền an toàn giao thông và tặng áo phao cho nhân dân

Công an huyện Di Linh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tuyên truyền, phát động về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và phòng chống tội phạm cho quần chúng nhân dân.

Tại buổi tuyên truyền, nhân dân các xã Đinh Lạc, Tân Nghĩa, Gia Hiệp, huyện Di Linh đã được nghe thông báo về tình hình an toàn giao thông và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn. Tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết cách phòng ngừa.

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân hiểu về Luật An toàn giao thông; các tình huống thường xảy ra tai nạn trong giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn huyện trong thời gian qua; biện pháp phòng ngừa, tai nạn giao thông đường bộ, thủy nội địa. Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 50 chiếc áo phao cứu sinh cho các hộ  dân  sống gần sông, hồ ở các xã  Đinh Lạc, Tân Nghĩa, Gia Hiệp của huyện Di Linh.

Hội thảo an toàn giao thông đường sắt

Nhằm tìm giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông tại các đường ngang qua đường sắt, sáng 29/11, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo đối thoại với các doanh nghiệp đường sắt tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Theo báo cáo của Cục CSGT, tình hình tai nạn giao thông trên các tuyến đường sắt  diễn biến phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí về số người chết, số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể tăng 17 vụ, 12 người chết mà nguyên nhân chủ yếu xảy ra ở những lối đi dân sinh hoặc đường ngang không có người gác chắn.

Đáng chú ý, qua khảo sát riêng trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng hiện có 36 điểm giao cắt và là lối đi của 36 doanh nghiệp, trong đó có nhiều đường ngang có giấy phép nhưng bị thất lạc, không có hồ sơ. Trong thời gian tới, Cục CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng CSGT các địa phương đo đạc tìm giải pháp quản lý đường ngang dân sinh, hạn chế TNGT.

Cũng tại hội nghị, các đại diện các doanh nghiệp cũng thống nhất, đồng ý với phương án đóng góp kinh phí cùng cơ quan Nhà nuớc tổ chức cảnh giới, nâng cấp, sửa chữa đường tại nơi giao cắt với đường sắt để đảm bảo ATGT đường sắt.

BT
Thăm dò khán giả