Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 13/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và BHXH trong CAND

(ANTV) -   Chiều ngày 12/12, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm Công an nhân dân năm 2018. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo.

 

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: trong những năm qua, với đường lối, chủ trương, chính sách đổi mới, ưu việt của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an tập trung chỉ đạo cụ thể hóa thực hiện thống nhất và sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ngành, địa phương, công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm trong lực lượng Công an Nhân dân cả nước đã có nhiều đổi mới, tiến bộ tích cực, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp sức xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, hiện đại, tạo động lực nâng cao hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu vì Nhân dân phục vụ.

Từ những yêu cầu nhiệm vụ, đòi hỏi bức thiết trong tình hình mới, hiện lực lượng Công an Nhân dân đang quyết liệt thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng, sắp xếp tổ chức lại bộ máy thực sự tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Theo đó, sau khi giải thể, sáp nhập, hợp nhất, toàn lực lượng Công an đã giảm 6 tổng cục, 55 đơn vị cấp cục và 819 đơn vị cấp phòng. Hàng chục ngàn cán bộ chiến sỹ các cấp được điều động xuống các đơn vị cơ sở nhằm chủ động ngăn ngừa xử lý ngay các nguy cơ phát sinh vi phạm từ gốc, hạn chế những hậu quả xấu và trọng án xẩy ra. Bên cạnh đó, do những phát sinh phức tạp mới từ tình hình AN TT, trong cuộc chiến chống một số loại tội phạm hình sự, ma túy manh động nguy hiểm đã có nhiều CBCS Công an bị thương và hy sinh. Do vậy, công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội trong lực lượng Công an Nhân dân đòi hỏi phải có những bổ sung, đổi mới, nâng cao về chất cho phù hợp, theo kịp với yêu cầu của tình hình.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Trong năm 2018, Đảng ta đã ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề về công tác tổ chức cán bộ và chính sách như: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5,6,7 (khóa XII) về xây dựng đội ngũ cán bộ, chính sách bảo hiểm xã hội, cải cách chính sách tiền lương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, việc tổ chức hội nghị lần này nhằm đánh giá kết quả bước đầu trong thực hiện công tác tổ chức cán bộ, chính sách, bảo hiệm xã hội thời gian vừa qua của lực lượng CAND. Qua đó chỉ ra những hạn chế, bất cập và nguyên nhân, đề ra các giải pháp khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế và phổ biến; quán triệt một số văn bản mới ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung để thống nhất nhận thức và tổ chức thực hiện.

Đây cũng là dịp các đồng chí cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội trong toàn lực lượng được trao đổi, học tập, tiếp thu kinh nghiệm trong công tác, nâng cao nhận thức về công tác tổ chức cán bộ, thực hiện chế độ chính sách. Do đó, các đồng chí tham dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia ý kiến, tiếp thu đầy đủ nội dung tại hội nghị để tiếp tục truyền đạt đến cán bộ, chiến sỹ và tổ chức thực hiện tốt quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ, chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong CAND”,

Từ những chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Công an, sau đợt tập huấn này, một số vấn đề cần bổ sung, đổi mới trong công tác tổ chức cán bộ, chính sách và chế độ bảo hiểm trong lực lượng Công an Nhân dân sẽ được hướng dẫn cụ thể hóa triển khai thống nhất thực hiện trong cả nước, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lực lượng CAND Việt Nam chính quy, tinh nhuệ và hiện đại./.

BT
Thăm dò khán giả