Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(ANTV) - Ngày 24/7 , Cục An ninh điều tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn về "công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố" cho các Cục nghiệp vụ an ninh Bộ Công an và Vụ 1 - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an và đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. 

 

Chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao công tác phối hợp giữa các Cục nghiệp vụ an ninh Bộ Công an và Vụ 1 - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu các đơn vị cần quán triệt về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố là khâu mở đầu để khởi tố vụ án và tiến hành các hoạt động tố tụng.

Thứ trưởng yêu cầu các cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên của các cơ quan đơn vị phải nắm chắc các quy định của pháp luật, các quy trình liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố để vận dụng, thực hiện trong thực tiễn công tác của mình.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, các đơn vị của 2 cơ quan phải tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin gắn kết trong các hoạt động cụ thể, nhất là trong việc xử lý các tình huống khó khăn, vướng mắc, tư vấn về khía cạnh pháp lý, hỗ trợ lực lượng để phối hợp theo đúng chức năng; trước mắt tập trung vào các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia và ác vụ trọng điểm mà lãnh đạo Đảng và Nhà nước giao cho ngành công an cùng các lực lượng phối hợp giải quyết.

 

Thăm dò khán giả