Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác thông tin, truyền thông PCCC và CHCN

(ANTV) -Sáng ngày 20/6 , tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã khai mạc Lớp tập huấn về công tác thông tin, truyền thông cho 33 địa phương với 100 học viên là cán bộ làm công tác tuyên truyền thuộc Cảnh sát PCCC và các Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các tỉnh từ ngày 20/6 đến 1/7/2016.

 
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp thông tin, truyền thông và quan hệ báo chí cho cán bộ làm công tác tuyên truyền; từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng cán bộ nòng cốt làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Cảnh sát PCCC, góp phần định hướng dư luận, cung cấp cho báo chí và công chúng những thông tin chất lượng, hiệu quả.
 
Sau khi kết thúc lớp tập huấn, học viên sẽ nắm bắt được các kỹ năng cơ bản về truyền thông, cách viết tin, bài phản ánh trên báo viết và báo điện tử, quay phim, chụp ảnh về các sự kiện, vụ việc PCCC và CNCH diễn ra tại địa phương, đơn vị để  góp phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC và kiến thức thoát hiểm, thoát nạn cho người dân nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Khai giảng lớp tập huấn “Đào tạo kỹ thuật phòng ngừa và chống hàng giả”

Chiều ngày 20/6, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Cục đối ngoại Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức lớp tập huấn “Đào tạo kỹ thuật phòng ngừa và chống hàng giả” cho cán bộ các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam và cán bộ Campuchia.

Duới sự giảng dạy của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ nứơc Cộng hoà Pháp,  lớp tập huấn được tổ chức với mục đích giúp cán bộ chiến sỹ công an Việt Nam và công an Campuchia cùng nhau chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm về hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, đồng thời là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Lớp tập huấn nằm trong chương trình hợp tác năm 2016 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp theo dự án hỗ trợ các cơ quan hữu quan phòng chống hàng giả hàng giả đảm bảo sức khoẻ nguời dân tiểu vùng sông Mê Kông do chính Phủ Pháp tài trợ.

Khoá tập huấn sẽ đựơc tổ chức thưòng niên tại Việt Nam và mở rộng thêm thành phần tham gia của các nước trong cộng đồng chung ASEAN. 

 

Thăm dò khán giả