Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ môi trường

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an đã tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác bảo vệ môi trường đối với doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh; Hướng dẫn quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Song song với việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo Cục Công nghiệp an ninh nhấn mạnh, công tác quản lý, bảo vệ môi trường luôn được đơn vị xác định, đặt lên hàng đầu.

Trong đó việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ chiến ĩ, người lao động tại các doanh nghiệp được duy trì thường xuyên, thực chất.

Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 với nhiều điểm mới rất quan trọng, đánh dấu những đổi mới về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững, chủ động ứng phó với biến đối khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật các điểm mới của Luật, quan điểm, đường lối, chính sách, quy định mới của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ được phân công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại các đơn vị trực thuộc Cục Công nghiệp an ninh, qua đó thực thi đúng, đầy đủ các quy định của pháp  luật về công tác bảo vệ môi trường.

 Nhằm nghiên cứu kinh nghiệm, mô hình hiệu quả trong tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng ở Việt Nam hiện nay, Học viện Cảnh sát nhân dân vừa tổ chức Hội thảo khoa học: “Dạy học trực tuyến các môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn - Những vấn đề đặt ra đối với các trường CAND”.

Ở các Học viện, trường đại học thuộc lực lượng CAND, các môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn chiếm thời lượng khá lớn trong toàn chương trình, là 3 khối kiến thức trụ cột, quan trọng trong đào tạo các sỹ quan CAND.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong quá trình triển khai dạy - học trực tuyến, những khó khăn, vướng mắc của học viên trong tham gia học tập các môn lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo cũng đã nhận được gần 60 bài viết của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục trong CAND, QĐND và các trường ĐH khác trên cả nước.

Đây là cơ sở để việc chuyển đổi hình thức dạy học trực tuyến mang lại kết quả tích cực, chương trình đào tạo của Học viện không bị gián đoạn, đáp ứng và thích ứng kịp thời với những thay đổi của xã hội và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả