Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn chuyên sâu Luật Cảnh vệ trong Công an nhân dân

(ANTV) - Sáng 26/9, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Cảnh vệ trong Công an nhân dân. Hội nghị được diễn ra dưới hình thức trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Luật Cảnh vệ được ban hành đã kịp thời thể chế hóa các quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác cảnh vệ, kế thừa các quy định về công tác cảnh vệ còn phù hợp, khắc phục những tồn tại bất cập, hạn chế, đáp ứng yêu cầu của công tác cảnh vệ trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. Hội nghị tập huấn chuyên sâu nhằm nâng cao trình độ pháp luật về cảnh vệ cho lãnh đạo, cán bộ Công an các đơn vị địa phương; giúp CBCS Công an nói chung, lực lượng Cảnh vệ nói riêng thống nhất nhận thức, năm vững và triển khai thi hành có hiệu quả các quy định của Luật Cảnh vệ.

Luật Cảnh vệ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2018. Luật gồm 6 Chương, 33 Điều, đây là cơ sở pháp lý mới để lực lượng Cảnh vệ thực hiện chức năng nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đối tượng cảnh vệ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả