Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn cho các lái xe phục vụ hội nghị APEC

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ các đại biểu đi lại trong khuôn khổ hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất (SOM 1), chiều 15/2, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an Khánh Hòa, CS PCCC Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền luật giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho hơn 100 tài xế được trưng dụng để phục vụ hội nghị.

Buổi tuyên truyền ngoài việc củng cố những kiến thức cơ bản của luật giao thông đường bộ còn trang bị cho các tài xế cách nhận biết những hiệu lệnh chỉ dẫn của cảnh sát giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện theo đoàn, kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC phòng ngừa các sự cố.

Để phục vụ đưa đón các đại biểu tham dự Hội nghị các quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất (Som 1) tại thành phố Nha Trang, Ban tổ chức đã lựa chọn và trưng dụng hơn 100 tài xế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đây là đội ngũ tài xế có thân nhân tốt, sức khỏe đảm bảo và có nhiều kinh nghiệm cũng như ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Đề xuất thu phí cao tốc theo giờ cao điểm, thấp điểm qua Trạm thu phí Long Phước

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) vừa đề xuất phương án điều chỉnh mức phí qua Trạm thu phí Long Phước trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây theo giờ cao điểm, thấp điểm trong các dịp lễ, tết để giảm ùn tắc.

Theo đó, phí vào giờ cao điểm (từ 7 - 19 giờ) sẽ tăng gấp 2 lần mức phí thông thường, các khung giờ thấp điểm (từ 19 giờ - 7 giờ sáng hôm sau) sẽ giảm bằng 1/2 mức phí hiện tại. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, do VEC quản lý, đang áp dụng mức phí 2.000 đồng/km/CPU (xe tiêu chuẩn).

Dự kiến việc điều chỉnh mức phí chỉ áp dụng vào dịp lễ, tết hoặc cuối tuần để giảm tải ùn tắc, ngày bình thường vẫn áp dụng mức phí như hiện tại.

Ngoài ra, để khuyến khích người dân sử dụng thu phí tự động, VEC đang tính toán sẽ phát hành thẻ OBU (loại thẻ dùng trong hệ thống thu phí tự động) và cho người dân mượn miễn phí; đồng thời giảm 10% mức phí với những người sử dụng thu phí tự động, khuyến khích áp dụng với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, hành khách.

BT
Thăm dò khán giả