Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo thuận lợi tối đa cấp thẻ căn cước công dân

(ANTV) - Ngày 1-1-2016, Luật căn cước công dân chính thức có hiệu lực và được triển khai trên 16 tỉnh , thành trong cả nước. Tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Đây là loại giấy tờ tùy thân, thể hiện những thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, thay thế cho chứng minh thư nhân dân.

Hải Phòng là một trong số những địa phương thực hiện tốt công tác cấp thẻ căn cước công dân này.

Chỉ mất chưa đầy 10 phút là 1 người đến giao dịch đã làm xong các thủ tục cần thiết để cấp thẻ căn cước. Thẻ căn cước công dân sẽ thay thế cho chứng minh thư nhân dân cũng như một số giấy tờ khi làm các thủ tục hành chính. Với lợi ích này, những ngày qua, hàng trăm người dân đã đến phòng CS QLHC về TTXH CATP Hải Phòng để làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Đại tá Nguyễn Công Hà, phó trưởng phòng QLHC về TTXH CATP Hải Phòng cho biết: Khi làm căn cước công dân người dân chỉ cần mang hộ khẩu đến các trụ sở công an gồm công an TP và CA các quận huyện là nơi mình đăng ký thường trú để làm thủ tục CCCD.

Thành phố Hải Phòng đã triển khai cấp thẻ CCCD tại 15 điểm trên toàn thành phố. Tại khu vực làm thủ tục đăng ký, người dân sẽ được cán bộ đơn vị cấp phát, hướng dẫn kê khai những thông tin có liên quan vào tờ khai. Hệ thống cấp thẻ từ lấy dấu vân tay, chụp ảnh, hồ sơ hoàn toàn tự động bằng công nghệ kỹ thuật số. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1000 thẻ căn cước được hoàn thành và chuyển đến tay người dân.

Thượng úy Nguyễn Thị Ngư, đội phó đội chứng minh nhân dân, phòng CSQLHC về TTXH Hải Phòng cho biết thêm: Chúng tôi tổ chức  tập huấn cán bộ, tăng cường thêm giờ, phối hợp bưu điện để chuyển thẻ CCCD đến tận tay người dân.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng có nhiều thuận lợi hơn các tỉnh, thành phố khác do là địa phương đang thực hiện thí điểm dự án “xây dựng hệ thống quản lý dân cư” và thực hiện cấp CMND 12 số, chính vì vậy thông tin về công dân đã khá đầy đủ để triển khai cấp thẻ CCCD theo quy định.

Thời gian tới, CATP Hải phòng tiếp tục đẩy mạnh việc cấp thẻ căn cước công dân, tăng cường CBCS và trang thiết bị để phục vụ nhu cầu của người dân, giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết trong quá trình cấp thẻ căn cước tránh phiền hà cho nhân dân.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả