Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo thuận lợi đăng ký phương tiện sau giãn cách

(ANTV) - Với phương châm đơn giản hóa các thủ tục, trình tự đăng ký cấp, đổi biển số xe ô tô được thực hiện nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất  cho người dân đặc biệt là sau thời điểm giãn cách. Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đang triển khai hiệu quả công tác này, tạo được sự tin yêu, ủng hộ của quần chúng nhân dân.

 

Trung bình mỗi ngày, tại điểm đăng ký xe số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội tiếp nhận trên 150 hồ sơ đăng ký mới, sang tên chủ sở hữu ô tô.

Trước đây, để có thể hoàn thành việc đăng ký biển số xe, người dân mất khoảng 2 ngày, mất thời gian đi lại cũng như chi phí di chuyển. Tuy nhiên, hiện nay mọi giai đoạn được rút ngắn, người dân vừa được đảm bảo về thủ tục vừa đảm bảo công tác phòng dịch.

Ngoài việc người dân phải trực tiếp đến trụ sở của cơ quan công an để làm thủ tục. Phòng cảnh sát giao thông công an Hà Nội còn  áp dụng công nghệ thông tin vào việc đăng ký phương tiện cũng như công tác cải cách hành chính.

Ngoài các ngày làm việc trong tuần,  tất cả các điểm Đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cũng bố trí cán bộ làm việc ngày thứ bảy hàng tuần để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục đăng ký xe.

Từ 6 giờ ngày 14/10, xe buýt, taxi hoạt động trở lại ở Hà Nội

Từ 6 giờ 00 ngày 14/10, Hà Nội cho phép xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch – Đây là nội dung tại công điện số 21 vừa được thành phố Hà Nội ban hành.

UBND TP Hà Nội giao Công an TP phối hợp với Sở GTVT thực hiện tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo hoạt động vận chuyển hành khách đúng quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Đồng thời, phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố khác có liên quan để thực hiện giám sát phương tiện vận chuyển hành khách và công dân di chuyển giữa các vùng nguy cơ kịp thời, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, 22 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Hà Nội vẫn áp dụng theo công văn 2434 ngày 29/7 của UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, người dân phải thực hiện khai báo y tế, có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ, giấy tờ tùy thân, giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch… Các trường hợp không đáp ứng được điều kiện trên, lực lượng chức năng sẽ buộc quay đầu.

Thăm dò khán giả