Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo thuận lợi cho việc đổi biển số kinh doanh vận tải

(ANTV) - Ngày 31/12/2021, là hạn cuối để xe kinh doanh vận tải đổi biển từ nền trắng sang vàng. Sau thời gian này, xe kinh doanh không thực hiện đổi biển sẽ bị xử phạt theo quy định. Trong giai đoạn nước rút, lực lượng CSGT công an các đơn vị địa phương đã tăng cường quân số, tăng thời gian làm việc, cả ngày nghỉ cuối tuần để làm thủ tục đổi biển cho người dân. Ghi nhận của PV tại tỉnh Quảng Nam.

Đội đăng ký xe, Phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Nam. Vào ngày nghỉ cuối tuần, thế nhưng, CBCS đều được bố trí làm việc để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đổi biển số kinh doanh vận tải.

Mặc dù đã nắm được quy định từ nhiều tháng trước, nhưng do dịch bệnh kéo dài, đến thời điểm này, ông Long mới thực hiện đổi biển. Mọi thủ tục, giấy tờ đều được CSGT hướng dẫn trước đó, nên quy trình đổi biển diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Thống kê đến nay, tỷ lệ đổi biển kinh doanh nền trắng sang vàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt 70%. Hiện có 3.700/5.225 phương tiện đã thực hiện đổi biển. Để đẩy nhanh tiến độ, trong giai đoạn nước rút này, lực lượng CSGT triển khai nhiều giải pháp, phối hợp tuyên tuyền đến chủ phương tiện, hướng dẫn thủ tục qua đường dây nóng và giải quyết nhanh gọn, hạn chế thời gian đi lại của người dân.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là buộc các xe kinh doanh phải đổi từ biển số trắng sang biển vàng theo quy định. Để tránh tình trạng dồn ứ hồ sơ vào những ngày cuối năm, doanh nghiệp, những hộ kinh doanh nên chủ động sớm đến đăng ký. Sau hạn đăng ký, đối với cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền 2 - 4 triệu đồng và 4 - 8 triệu đồng đối với tổ chức.

 

BT
Thăm dò khán giả