Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo thuận lợi cho hành khách mua vé tàu, xe Tết

(ANTV) -Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải hành khách trong dịp này.

 

Theo đó Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tất cả các loại hình vận tải gồm: xe buýt, xe khách liên tỉnh, taxi phải lập kế hoạch cụ thể, đăng ký số lượng xe, chuyến dự phòng, tăng cường kịp thời khi cần thiết trong dịp Tết sắp tới. Các bến xe phải niêm yết thông tin luồng nốt, số lượt chuyến trên các bảng điện tử, thông báo qua loa phát thanh để hành khách nắm rõ và chủ động hành trình.

Đồng thời, cần bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời ván vé cho hành khách khi lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, không để hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi khi mua vé.

 Hà Nội sẽ quản lý Uber, Grab như taxi
 
 
Sở GTVT thành phố Hà Nội vừa cho biết, tới đây, thành phố sẽ quản lý taxi Grab và taxi Uber như taxi truyền thống.
 
Cụ thể, từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ xây dựng đề án quản lý phương tiện giao thông, góp phần giảm ùn tắc. Trong đề án này sẽ có quy định riêng về loại hình xe hợp đồng dưới 9 chỗ phải được coi hoạt động như xe taxi và có quy định chặt chẽ, để chống ùn tắc giao thông.
 
Taxi Grab và Uber là hai trong số những đơn vị tham gia thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải. Kể từ khi thí điểm, số lượng xe kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ tại Hà Nội đã tăng nhanh chóng, vượt quá yêu cầu của thành phố.
Thăm dò khán giả