Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo thuận lợi cho du khách du xuân

(ANTV) -Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và du khách từ các nơi tham quan các lễ hội dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017 trên địa bàn Thủ đô, Công an Hà Nội cùng chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trong đó có những cách làm mang lại hiệu quả thiết thực, được người dân ủng hộ và đánh giá cao. 

Những điểm trông xe miễn phí, đã tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân khi đi lễ tại chùa Phúc Khánh. Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) đã chủ động đề xuất, phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường, không chỉ tổ chức trông giữ xe miễn phí, mà còn cho người tới lễ được mượn ghế miễn phí.
 
Ông Nguyễn Văn Túc - Chủ tịch Hội nạn nhân da cam phường Ngã Tư Sở - quận Đống Đa - HN cho biết: Chúng tôi triển khai cái này được 2 năm rồi. Ngày trước có những điểm tự phát nó nảy sinh nhiều cái phức tạp mà lộn xộn. Hiện nay UBND phường và Công an phường có triển khai cùng đồng hành cùng người dân để môi trường được sạch sẽ, đẹp đẽ.
 
Mùa lễ hội đầu Xuân Đinh Dậu, lực lượng công an và chính quyền một số địa phương ở Hà Nội, đã, đang triển khai nhiều hành động tương tự. Như tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội), từ tối 30 Tết, lực lượng Công an, Đoàn thanh niên quận Tây Hồ và chính quyền địa phương đã tổ chức các bãi gửi xe miễn phí phục vụ nhân dân, hạn chế tình trạng các bãi xe tự phát “chặt chém” du khách, giữ gìn trật tự đô thị, giảm ách tắc cục bộ tại điểm di tích.
 
Thiếu tá Đoàn Văn Dương - Trưởng Công an phường Quảng An - Tây Hồ - Hà Nội nói: Chúng tôi triển khai trông xe miễn phí thì ko còn tình trạng các hộ trông xe tự phát và những điểm trông xe có giá vé quá mức quy định. Người dân đến đây, người ta bị thu mức như vậy khiến người ta ức chế khi đầu năm người ta đi lễ.
 
Với những biện pháp, việc làm sáng tạo rất đáng ghi nhận trong đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, và trên hết, là tinh thần phục vụ nhân dân, vì nhân dân, an ninh trật tự tại các lễ hội ở đất Thăng Long - Hà Nội được đảm bảo, góp phần giúp người dân yên vui tham gia các lễ hội Xuân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả