Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện và cơ hội học tập cho học sinh khó khăn

(ANTV) - Hơn một tháng qua, hình thức học tập online đã phần nào giúp các em học sinh vẫn có thể tiếp cận kiến thức trong bối cảnh đặc biệt, thế nhưng những bất cập từ phương thức học tập này không phải không có. Một trong số đó là việc thiếu thốn phương tiện học tập.

 Trước tình hình đó, cùng với nhiều chương trình hỗ trợ, quyên góp ủng hộ máy tính được phát động. Mới đây, Chính phủ đã đồng ý phê duyệt gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ và quan tâm của cư dân mạng.

 
TP Hồ Chí Minh cung cấp đường dây nóng hỗ trợ người dân về quê
 
Người dân TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.
 
Đơn vị này cho biết sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân về quê nhưng trước tiên, ai có nhu cầu thì liên hệ với tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi mình đang tạm trú để đăng ký.
 
Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của người dân, Bộ Tư lệnh TP sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp. Trước khi đưa người dân lên đường về quê, cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe để đảm bảo an toàn.
 
Sau khi kiểm tra sức khỏe, Bộ Tư lệnh TP sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện chở bà con, cô bác về quê hương theo nguyện vọng. Trong khi đó, ngành đường sắt đã tổ chức 7 chuyến tàu hỗ trợ đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê từ đầu đợt dịch tới nay, đưa được khoảng 3.000 khách trở về các địa phương.
BT
Thăm dò khán giả