Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký xe

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu quy định giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô lắp ráp trong nước có hiệu lực, chính sách ưu đãi này nhanh chóng đã hâm nóng thị trường ô tô trong nước, phần khác cũng có 1 lượng lớn xe đã mua trong tháng trước chờ đến thời điểm này mới đăng ký để hưởng ưu đãi, đang khiến lượng người đến làm các thủ tục đăng ký xe tăng đột biến tại các cơ sở đăng ký. Lực lượng công an đang nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân làm thủ tục trong thời điểm này. 

Chỉ tính riêng trong 3 ngày đầu thực hiện giảm lệ phí trước bạ, tại tất cả 5 điểm đăng ký xe trên địa bàn TP Hà Nội đã có khoảng hơn 1500 phương tiện đăng ký mới. Lượng người đổ dồn về các địa điểm đăng ký khiến việc làm thủ tục cũng gặp không ít khó khăn. Cá biệt có những thời điểm đoàn người xếp hàng chờ làm thủ tục kéo rất dài, lực lượng CSGT đã phải làm việc thêm ngoài giờ hành chính nhưng nhiều người dân vẫn phải xếp hàng rất lâu.

Anh Nguyễn Đình Hưng, Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Gia đình cũng đợi thời gian để chính phủ ra quyết định mới mua phương tiện để tham gia giao thông. Thật ra là gia đình cũng không biết, cứ có niềm vui có xe thì đăng ký để sử dụng không biết đến nơi đông như thế này."

Chị Đặng Thị Minh Hồ, Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Do mấy hôm trước dịch bệnh kéo dài giãn cách xh nên chưa đi đăng ký nên hôm nay thu xếp công việc đến đăng ký. Không nghĩ đông như thế này đâu."

Đây là thời điểm sát hạn xử phạt đổi biển số kinh doanh vận tải sang biển vàng, rất đông doanh nghiệp và chủ phương tiện cũng đang rất sốt sắng hoàn tất thủ tục này cho phương tiện của mình. Cùng với đó là tâm lý chờ hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% phí trước bạ khi đăng ký của 1 số lượng lớn phương tiện đã mua xe từ những tháng trước đây cộng dồn lại. Khiến những địa điểm đăng ký luôn trong tình trạng quá tải.

Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian cao điểm này. Lực lượng CSGT cũng đã phải tăng cường lực lượng, tăng thời gian xử lý hồ sơ, thậm chí tiếp nhận cả những ngày thứ 7 và chủ nhật. Lực lượng chức năng cũng đưa ra 1 số khuyến cáo để tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu đăng ký, cũng như đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Thiếu tá Tạ Quang Minh, Tổ trưởng Cơ sở Đăng ký xe số 2, Đội quản lý xe, phòng CSGT, CA tp Hà Nội cho biết: "Hiện cái việc cấp đổi biển vàng chúng tôi vẫn tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 Chủ nhật, nên cũng mong các doanh nghiệp và người dân ưu tiên đi làm vào những ngày cuối tuần. Để trong tuần chúng tôi phục vụ nhu cầu của xe cá nhân. Cũng như là cái quy định giảm 50% phí trước bạ vẫn còn kéo dài đến hết 31/5 năm sau, tức là nửa năm nữa. Vì vậy người dân không cần quá vội để dồn 1 số lượng lớn đến các địa điểm đăng ký trong thời gian ngắn như hiện nay."

Thiếu tá Trần Thị Thùy Ninh, Cơ sở đăng ký xe số 1, Đội quản lý xe, phòng CSGT, CA tp Hà Nội cho biết: "Biết là thời điểm này rất nhiều chờ đợi bấm biển nhưng mong người dân hãy sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến giảm bớt thủ tục, hạn chế tiếp xúc. Thực hiện tốt quy định 5k BYT."

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động tìm hiểm kỹ các thủ giấy tờ liên quan, đồng thời khuyến khích thực hiện đăng ký hồ sơ trực tuyến trước khi đến cơ sở đăng ký. Việc làm này sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian khai báo hồ sơ theo phương thức truyền thống. Nhanh, thuận lợi và rút ngắn công đoạn hơn nhiều so với phương thức truyền thống.

BT
Thăm dò khán giả