Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động lưu thông hàng hóa

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Hà Tĩnh đã chủ động tăng cường kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Đồng thời lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn cũng đã thực hiện các giải pháp để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp khi đi qua, đi vào địa bàn tỉnh.

Tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra nhanh gọn cho người dân và phương tiện, hàng hóa khi lưu thông qua chốt để đi vào, đi qua địa bàn Hà Tĩnh.

Để đảm bảo hiệu quả trong công tác kiểm soát dịch bệnh, tất cả các phương tiện khi đi qua chốt kiểm dịch đều phải dừng lại để khai báo y tế và kiểm tra các điều kiện để đi qua, đi vào địa bàn.

Nếu phương tiện vận chuyển hàng hóa có thẻ nhận diện luồng xanh thì được đi ngay, còn những phương tiện không thuộc trường hợp “luồng xanh” thì vẫn được tạo điều kiện lưu thông qua chốt nếu như các lái xe và người ngồi trên phương tiện đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid 19.

Để kiểm soát phòng, chống hiệu quả dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh luôn túc trực 24/24 tại chốt. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò là “lá chắn” trong phòng chống dịch Covid-19, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh luôn kiên trì bám chốt, kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện, hàng hóa khi lưu thông qua chốt trên một quy trình thống nhất, khoa học theo hướng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho tài xế và các doanh nghiệp. Chính vì vậy, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

BT
Thăm dò khán giả