Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, nhưng chủ yếu vẫn là sự thiếu ý thức tuân thủ quy định Luật Giao thông đường bộ, hay bắt nguồn từ việc lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; tiêu cực trong việc thi và cấp bằng lái xe...Thời gian qua, lực lượng CSGT trên toàn quốc tiến hành ra quân, tập trung phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm đã dần thay đổi ý thức người tham gia giao thông.

 

Vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm, hay không có giấy phép lái xe,  hoặc giấy phép lãi xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp...Đó là những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Quốc lộ 1A, lượng phương tiện tham gia trên tuyến luôn đông và chủ yếu là xe khách, xe container. Lực lượng CSGT đã chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật. Đồng thời cũng hướng dẫn và nhắc nhở về việc tham gia giao thông một cách an toàn. Đến nay, ý thức tham gia giao thông của người bước đầu có những chuyển biến tích cực.

Sau 1 tháng ra quân đồng bộ của lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Hà Nam đã có 3.258 phương tiện bị dừng kiểm soát. Trong đó phát hiện, lập biên bản xử lý 1.412 trường hợp, tước giấy phép lái xe 53 trường hợp, tạm giữa 246 phương tiện. Đồng thời thông qua công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ phát hiện và bắt giữ 01 vụ và 1 đối tượng tàng trữ chất ma túy.

Theo Thượng tá Hoàng Quốc Huy, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam: Đợt ra quân này của Cục CSGT huy động lực lượng của cả nước tham gia cho nên khi chúng tôi kiểm tra đến các đối tượng như xe khách, xe container thì đa số người ta chấp hành và người ta biết là đây là đợt ra quân rất mạnh và được triển khai rộng rãi trên các tỉnh, thành nên người ta chấp hành. Tuy nhiên chỉ có một vài trường hợp người ta chống đối lại và chúng tôi đã dùng camera để ghi nhận lại, tạm giữ phương tiện và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông qua đợt tổng kiểm tra lần này Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam đặt mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông và phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm khác./.

BT
Thăm dò khán giả