Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tốc xét nghiệm ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương

(ANTV) - Theo dự kiến, trưa nay (04/12), Bệnh viện Phụ sản TW sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ nhân viên y tế tại tòa nhà đang phong tỏa.

Tính đến ngày 3/12, tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện là gần 2.100 mẫu (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân), phát hiện 25 ca dương tính (trong đó có 1 nữ bác sĩ nội trú) ở tầng 4 và 5 (đều thuộc khoa Sản bệnh lý). Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong tòa nhà BC được yêu cầu thực hiện 4 tại chỗ.

Các F1 là nhân viên y tế đang chăm sóc, điều trị cho các F1 là người bệnh. Tất cả nhân viên y tế trong tòa nhà hiện đã âm tính lần 1. Còn tất cả các F0 đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 và cơ sở điều trị người bệnh COVID-19 tại Hoàng Mai của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Dự kiến trưa 4/12, bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ nhân viên y tế tại tòa nhà đang phong tỏa. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện "ổ dịch" với 25 ca mắc, theo nhận định của các chuyên gia y tế, có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra. Do đó, việc xét nghiệm càng phải đẩy nhanh, ít nhất 3 ngày phải làm một lần để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nếu có khả năng thì viện có thể làm hàng ngày.

 Bắt đầu từ 12h hôm nay (4/12), Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo đó, tất cả các cửa ngõ ra, vào thành phố sẽ tạm dừng hoạt động sau hơn 10 tháng thiết lập, ngoại trừ 05 địa điểm: Ga đường sắt Đà Nẵng, bến xe trung tâm, Cảng Đà Nẵng, Âu thuyền Thọ Quang và Ga Nội địa - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Thời gian qua, với sự nổ lực của lực lượng CSGT, y tế, thanh niên tình nguyện tại các chốt cửa ngõ đã góp phần kiểm soát có hiệu quả và ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài vào thành phố.

Sau khi dừng hoạt động, ngành Y tế sẽ phân bổ lại nguồn nhân lực hỗ trợ cho các chốt còn lại và yêu cầu các địa phương cần tăng cường vai trò của tổ Covid – 19 cộng đồng để kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh các ca mắc cộng đồng liên tục gia tăng.

BT
Thăm dò khán giả