Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tang thương vụ chìm xuồng trên sông Lấp

(ANTV) - Sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và cơ quan chức năng, đến 13 giờ trưa ngày 27/11, cả 4 thi thể của các nạn nhân trong vụ chìm xuồng trên sông Lấp thuộc xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng xảy ra vào đêm ngày 26/11 đã được đưa lên bờ trong sự tiếc thương vô hạn của người thân và hàng xóm xung quanh. Đau lòng hơn là các nạn nhân tử nạn đều là người thân trong cùng một gia đình trong đó có một cháu nhỏ chưa đầy 7 tuổi.

Không khí tang thương như bao trùm cả khúc sông nhỏ sau khi tất cả các nạn nhân tử nạn được đưa lên bờ. Nạn nhân lớn tuổi nhất là 47 tuổi và nhỏ nhất chỉ mới 7 tuổi. Tai nạn thương tâm xảy ra khiến người dân ở xung quanh và người thân của các gia đình có nạn nhân tử nạn không khỏi đau đớn và bàng hoàng.

Chị Đinh Thị Ngọc Bích- Mợ của các nạn nhân chia sẻ: "Nghe tiếng kêu cứu, anh Tư tình ơi, cứu, cứu có người chết đuối. Tôi mới bơi xuồng, đẩy ra thì còn có mình cháu Ngọc với con Ngọc thôi. Vớt lên là thằng nhỏ nó ngợp nước rồi. Còn Ngọc còn ngước cái đầu còn cứu được. Còn bao nhiêu kia là chìm nước hết rồi, không thấy ai quậy cựa gì hết."

Từ suốt đêm ngày 26/11, sau khi nhận được tin báo, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác ứng cứu và trục vớt thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, do việc trục vớt gặp nhiều khó khăn nên phải đến 12 giờ trưa qua, thi thể của 4 nạn nhân mới được đưa lên bờ. Danh tính của 4 nạn nhân đã được xác định là anh Nguyễn Tiến Cường, chị Huỳnh Thị Thu, anh Lưu Văn Hạnh và cháu Lưu Hồng Phúc. Điều đáng chú ý là tất cả các nạn nhân đều có quan hệ gần gũi. Trong đó, anh Cường và chị Thu là 2 vợ chồng. Anh Hạnh và cháu Phúc là hai cha con.

Ông Trần Văn Chung- Bí thư huyện ủy Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết: "Rõ ràng qua tai nạn này rất là thương tâm. Một trong những nguyên nhân là người dân chúng ta chưa thật sự cảnh giác, còn rất coi thường tai nạn để cho tai nạn xảy ra thương tâm. Đó là đi về quá khuya, ngồi trên xuồng nhỏ nhưng số lượng đông 8 người làm xảy ra tai nạn. Tai nạn xảy ra lúc khuya như vậy nên việc cứu hộ, cứu nạn là rất khó khăn."

Sự việc lật xuồng trên sông Lấp xảy ra vào đêm ngày 26/11 khi 8 người trong gia đình đi thăm người thân vượt sông trở về đã được xác định nguyên nhân ban đầu là chiếc xuồng chở vượt trọng tải quy định, đồng thời người ngồi trên xuồng cũng không đảm bảo các biện pháp an toàn khi lưu thông bằng đường thuỷ. Qua vụ việc trên, người dân sống ở hai bên bờ sông nhất là mùa nước lớn cần hết sức cần trọng trong việc đi lại, nếu có điều kiện cần thiết thì phải đi trên xuồng chắc chắn, số lượng người đúng quy định. Đồng thời tránh việc về khuya vì ban đêm rất khó cho công tác cứu nạn cứu hộ khi chẳng may có tai nạn xảy ra.

Phó thủ tướng chỉ đạo khắc phục tai nạn đường thủy ở Bình Phước

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nói trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Phước chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Phước chỉ đạo cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn; xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật gây ra vụ tai nạn; đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải thủy nội địa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả