Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng thời gian làm việc ngày nghỉ cấp biển vàng xe kinh doanh

(ANTV) - Việc quy định màu biển số riêng cho xe kinh doanh vận tải có ý nghĩa quan trọng. Cơ quan chức năng sẽ dễ dàng nhận diện và thuận tiện cho việc quản lý, tổ chức giao thông. Đặc biệt, quy định này sẽ hạn chế được “xe dù”. Vì thế, lực lượng Cảnh sát giao thông các đơn vị địa phương đang tích cực cấp, đổi biển cho đơn vị kinh doanh vận tải. Tại thành phố Đà Nẵng, tiến độ đổi biển đã đạt 80%. Nhiều người dân đổ xô đi đổi biển xe kinh doanh trong những ngày sát hạn xử phạt.

Mỗi ngày có 300 – 500 lượt người thực hiện quy trình đổi biển vàng kinh doanh vận tải và yêu cầu cấp mới. Nhiều đơn vị kinh doanh cho biết, nguyên nhân dẫn đến chậm trễ, một phần do dịch bệnh kéo dài, một phần lưỡng lự bán xe hay tiếp tục kinh doanh. Đơn cử như công ty với hơn 500 đầu xe, với đặc thù của đơn vị, có xe di chuyển thường xuyên cộng với dịch bệnh kéo dài cho nên đến thời điểm này đơn vị mới đến thực hiện đổi biển vàng kinh doanh.

Đơn giản, tiết kiệm thời gian là phản hồi tích cực từ phía người dân khi đến làm thủ tục đổi biển số vàng kinh doanh vận tải. Chi phí cấp đổi từ xe biển trắng sang biển vàng có phí 100.000 đồng, nếu đổi cả giấy đăng ký xe là 150.000 đồng. Đối với cấp mới, phí cấp thấp nhất là 150.000 đồng/xe, cao nhất là 1 triệu đồng/xe. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng thì hiện nay đã cấp đổi biển số xe kinh doanh vận tải hơn 12.530 nghìn chiếc và cấp mới hơn 2.000 chiếc.

Để đẩy nhanh tiến độ, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai nhiều giải pháp, phối hợp tuyên tuyền trên phương tiện thông tin đại chúng, gởi thông báo đến chủ doanh nghiệp, ngoài ra đơn vị cũng làm luôn cả ngày nghỉ cuối tuần. Ngày 31/12/2021 là hạn cuối buộc các xe kinh doanh vận tải phải đổi từ biển số trắng sang biển vàng, qua thời gian này, nếu phương tiện tham gia giao thông chưa thực hiện sẽ bị các cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả