Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng thêm 110.000 đồng/tháng lương cơ sở từ 1/7/2020

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2020, lương cơ sở sẽ tăng thêm 110.000 đồng/tháng. Nghị quyết này về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 vừa được Quốc hội khóa 14 thông qua vào chiều ngày 12/11.

 

Đây là mức lương tăng nhiều nhất trong 8 năm qua. Như vậy, mức lương cơ sở năm 2020 là 1,6 triệu đồng/tháng, so với hiện tại là 1,49 triệu đồng/tháng. Khi lương cơ sở tăng, mức lương thực tế và một số khoản phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng lên tương ứng. Tuy nhiên, năm 2020 là năm cuối cùng mức lương cơ sở còn tồn tại.

Theo lộ trình cải cách tiền lương được Bộ Chính trị đề ra tại Nghị quyết 27, từ năm 2021, mức lương cơ sở và hệ số lương sẽ được bãi bỏ, thay vào đó là 5 bảng lương mới với cán bộ, công chức, viên chức.

Dừng thu phí BOT tại trạm T2 trên Quốc lộ 91

Bộ Giao thông vận tải vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật tại cuộc họp về trạm thu phí T2 Quốc lộ 91, đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

 

Theo đó phương án xả trạm T2 chờ tuyến tránh TP Long Xuyên, dự kiến hoàn thành vào năm 2020, là không khả thi, vì thời gian thu phí hoàn vốn cho toàn dự án BOT quốc lộ 91 sẽ kéo dài trên 30 năm, kế hoạch trả nợ sẽ bị phá vỡ, phía ngân hàng không đồng thuận. Do đó, Đại diện UBND tỉnh An Giang, Tổng cục Đường bộ và chủ đầu tư đã thống nhất phương án không tiếp tục thu phí tại trạm T2, đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt và sẽ dùng vốn ngân sách của TP Cần Thơ hoặc Trung ương, hoặc cả 2 nguồn để mua lại dự án BOT quốc lộ 91B.

Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với chủ đầu tư rà soát giá trị quyết toán đầu tư tuyến quốc lộ 91B, tính toán phương án hỗ trợ từ nguồn ngân sách cho tuyến quốc lộ 91B. Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ nghiên cứu, báo cáo UBND thành phố Cần Thơ phương án tiếp nhận, quản lý và bảo dưỡng tuyến quốc lộ 91B sau khi được bàn giao.

Đồng Nai: Lại phát hiện cơ sở chuyên giết mổ heo bệnh, heo chết

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục thú y của tỉnh vừa kiểm tra đột xuất một cơ sở chuyên giết mổ heo do bà Tham Thị Đào, ở khu phố 2, phường Tam Hoà, thành phố Biên Hoà làm chủ và phát hiện cơ sở này đang mua bán thịt heo bệnh, heo chết.

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở trên đang phá, lóc hơn 300kg thịt heo bệnh, heo chết để rải rác nhiều chỗ trên nền xi măng. Bà Tham Hưng Dân là trực tiếp điều hành việc kinh doanh mua bán thịt heo tại đây và bà Đào thừa nhận có mua 2 con heo nái chết, da tím tái, đã bốc mùi hôi của một người đàn ông không rõ danh tính với giá một triệu đồng mỗi con. Cơ sở đã phá, lóc thịt bán cho một người ở cầu vượt Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. HCM được 50kg, với giá 750.000 đồng.

Lực lượng chức năng còn phát hiện 2 tủ đông lạnh đang tích trữ gần 300kg thịt heo chết. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thịt heo trên. Hiện lực lượng chức năng đã giao toàn bộ hơn 600kg thịt heo này cho chính quyền địa phương tiêu huỷ. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả