Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 27/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tần suất chuyến bay nội địa dịp Tết

(ANTV) - Cục Hàng không đề xuất tăng tần suất chuyến bay cho dịp cao điểm Tết Nhâm Dần (giai đoạn từ ngày 29/12/2021 đến 18/1/2022) với tổng cung ứng dự kiến là 14 nghìn chuyến bay với khoảng 2,7 triệu ghế.

 

 

 

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không, cảng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển cho giai đoạn cao điểm Tết Nhâm Dần với mức độ tương đương với dịp cao điểm Tết Tân Sửu (khoảng 20 nghìn chuyến bay với hơn 3,6 triệu ghế cung ứng/ngày).

Tuy nhiên, để tránh việc thừa tải cung ứng cũng như lãng phí nguồn lực của các hãng hàng không, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bước đầu, việc cung ứng trong giai đoạn này sẽ ở mức 70-75% so với Tết Tân Sửu, trong đó chú trọng vào các đường bay trục, các đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến các địa phương phía bắc như Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng và các đường bay đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Bình Định, Lâm Đồng.

 

 

 Năm 2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính hơn 3.100 trường hợp, phạt tiền gần 4,7 tỷ đồng. Trong đó, xử lý vi phạm về dừng, đỗ xe trái quy định hơn 2.600 trường hợp, trông giữ phương tiện 471 trường hợp.

Để tiếp tục duy trì trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phục vụ người dân đi lại an toàn, thuận tiện dịp trước, trong, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp liên ngành, chính quyền các địa phương kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện, các điểm đỗ xe trên địa bàn thành phố;

Đề xuất Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không bảo đảm an toàn giao thông hoặc nhiều lần bị lực lượng chức năng xử lý.

BT
Thăm dò khán giả