Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng nặng mức xử phạt đi lùi trên cao tốc

(ANTV) - Thời gian qua lại liên tiếp xuất hiện các trường hợp ô tô đi lùi trên cao tốc, đặc biệt tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nhìn những hình ảnh trong Clip dưới đây, nhiều người không khỏi giật mình trước sự thiếu hiểu biết về Luật ATGT cũng như mức độ liều lĩnh của lái xe. Và nhiều người đang thắc mắc là những hành vi  như  trên sẽ bị xử phạt như thế nào.

Với hành vi vi phạm đi lùi trên cao tốc, ở trường hợp thứ nhất tài xế đã bị  phạt 1 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng. Đây có lẽ là mức phạt còn quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe đối với tài xế trong trường này nói riêng và với những tài xế khác nói chung.

Tuy nhiên, đối với trường hợp thứ 2, với hành vi tương tự  lùi xe trên cao tốc, nhưng mức xử phạt đã hoàn toàn khác, khi nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 trong đó, đáng chú ý nhất là những quy định mới về tốc độ, nồng độ cồn, đi đường ngược chiều, đi lùi trên cao tốc.

Mức phạt các lỗi đi ngược chiều, lùi xe trên cao tốc đều bị tăng nặng hơn trước, từ 16 đến 18 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng. Chính vì vậy, tài xế điều khiển xe bồn đi ngược chiều này đã bị xử phạt 17 triệu đồng và tước GLX 6 tháng.

Đồng Nai: Phá tụ điểm đá gà ăn tiền trong vườn chôm chôm

Một vụ đá gà ăn tiền quy mô lớn tại một vườn chôm chôm xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ vừa bị Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai triệt phá

Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã khống chế được bảy đối tượng và thu giữ hơn 90 triệu đồng, cùng hai con gà đá. Quá trình điều tra, xác địnhtụ điểm trên do ba đối tượng tổ chức, gồm: Võ Văn Quảng; Lê Minh Tân; Nguyễn Hồ Trường Hải.

Khám xét nơi ở của Tân phát hiện một khẩu súng hơi. Hiện, các đối tượng Tân, Quảng, Hải đã bỏ trốn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả