Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Ngày 26/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Ban Dân tộc TP và báo Công an nhân dân tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đến dự có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ bảo trợ DTTS học sinh nghèo báo Công an nhân dân, cùng đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng tượng trưng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay, với tổng giá trị 350 triệu đồng; cùng nhiều phần quà, tập vở, sách viết cho các em. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, số lượng học sinh tham gia chỉ có một số em đại diện, các phần quà còn lại sẽ được chuyển về địa phương và trao tận tay các em sau buổi lễ.

Đây là hoạt động ý nghĩ đầy nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự động viên kịp thời của chính quyền Thành phố và các tổ chức xã hội, các Nhà hảo tâm đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.HCM.

Phao cứu sinh cho doanh nghiệp mùa dịch

Thời gian giãn cách xã hội kéo dài do dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM điêu đứng, người lao động mất việc làm, việc tái khởi động sản xuất cũng gặp không ít khó khăn. Khi thành phố sắp mở cửa để tái phục hồi kinh tế thì Nghị quyết 68 của Chính phủ và sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã như chiếc phao cứu sinh cho doanh nghiệp ở thời điểm này.

Trong thời gian giãn cách xã hội, rất ít doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ”, đa phần là tạm đóng cửa, cho công nhân nghỉ việc.

Để kịp thời hỗ trợ, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về việc hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn không thế chấp, lãi suất 0% trong thời hạn 12 tháng, và lãi suất nợ quá hạn sẽ là 12%/ năm. Qua đó, giúp nhiều doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng chi trả lương cho người lao đông.

Đối tượng được vay gói hỗ trợ này là doanh nghiệp và phải có giấy xác nhận tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Và gói vay để phục vụ để chi trả lương ngưng việc cho người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội, đã ngưng việc tguwf 15 ngày trở lên.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận Gò Vấp – Phú Nhuận, TP.HCM cho biết: Phòng giao dịch đã nổ lực giải ngân cho 4 doanh nghiệp với số tiền hơn 1 tỷ 400 triệu đồng, cho gần 500 lao động tạm ngừng việc do đại dịch. Trong thời gian tới ngân hàng vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Kiểm tra sử dụng vốn vay đối với doanh nghiệp đã vay vốn. Phối hợp với các ban ngành để đẩy mạnh công tác giải ngân chương trình này.

Tính riêng Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội quận Tân Bình – quận 3, đến thời điểm hiện tại đơn vị đã giải ngân cho 10 doanh nghiệp với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng để trả lương ngừng việc cho 260 lao động. Trong tháng 9, tổng số tiền giải ngân của Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM gần 11 tỷ 350 triệu đồng, chi trả lương ngưng việc cho 3.056 lượt người lao động.

BT
Thăm dò khán giả