Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử phạt qua camera trên tuyến Nội Bài – Lào Cai

(ANTV) - Hiện nay áp dụng camera trong việc giám sát, xử lý vi phạm giao thông đang được lực lượng CSGT triển khai trên nhiều tuyến cao tốc trên cả nước. Sau một thời gian triển khai, khoảng một ngàn trường hợp vi phạm đã bị xử phạt trong suốt 2 tuần sử dụng hệ thống giám sát giao thông - trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Đây được đánh giá là hệ thống camera giám sát giao thông hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống này gồm 110 camera giám sát - lắp đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

 

Theo số liệu của Cục CSGT, Bộ Công an, chỉ sau một thời gian đi vào sử dụng trên chiều dài 264 km. Lực lượng chức năng đã sử dụng những file hình ảnh, video trên 110 camera mới được lắp đặt trên toàn tuyến cao tốc để làm căn cứ xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Trung bình mỗi ngày đã ghi nhận hàng tram trường hợp vi phạm, chủ yếu ở các lỗi: vi phạm tốc độ, dừng đỗ xe trái quy định, điều khiển xe không đúng phần đường hoặc làn đường. Cơ quan chức năng cũng cho biết, hệ thống trang bị camera hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Chỉ trong 2 tuần xử phạt qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc , lực lượng chức năng đã xử phạt trên 1000 phương tiện vi phạm. Việc lắp đặt camear giám sát vi phạm giao thông trên cao tốc đã có tác dụng phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là trong nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả