Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý xe quá tải trên các tuyến đường ngoại thành

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng xe ô tô chở vật liệu xây dựng thường xuyên chạy qua địa bàn các huyện ngoại thành, TP Hà Nội có dấu hiệu gia tăng, gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến kết cấu mặt đường quốc lộ. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để những hành vi vi phạm.

Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn huyện Phú Xuyên TP Hà Nội. Những xe chở vật liệu xây dựng, đất đá chạy rầm rập trên đường. 

Lái xe Hồ Văn Thắng - huyện thường Tín, TP Hà Nội cho biết: Bọn em chỉ lái xe xe thuê thôi, chứ không biết là vi phạm cụ thể như thế nào. Nói chung là chủ xe người ta cũng thừa sức biết là cơi nói thành thùng hàng, hay nhìn giấy đăng kiểm so sánh cũng biết được luôn.

Còn trên quốc lộ 6, huyện chương Mỹ TP Hà Nội, không khó để bắt gặp những chuyến xe quá khổ chở đất đá khi lưu thông trên đường. Không chỉ gây mất TTATGT, những chuyến xe này còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Đặc biệt, các xe ô tô tải chở hàng quá khổ, quá tải, rơi vãi vật liệu xây dựng còn gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Đại úy Nguyễn Lưu Trung - Phó đội trưởng đội CSGT số 8, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: Thực trạng hiện nay các phương tiện đều cơi nới thành hàng, mục đích làm sao chở được nhiều hàng, lợi ích kinh tế.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến khi xử lý được thì có những trường hợp lái xe hoặc chủ doanh nghiệp lại có biểu hiện chây ỳ chống đối.

Để xử lý dứt điểm tình trạng này, thời gian tới các lực lượng chức năng cho biết sẽ tiếp nhận các video, hình ảnh phản ánh về xe vi phạm quá tải, kích thước thành thùng hoạt động trên địa bàn để cơ quan chức năng xử lý. Đồng thời sẽ nghiên cứu các vị trí đặt trạm cân hợp lý hiệu quả nhất.

BT
Thăm dò khán giả