Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:36, Thứ 6, 22/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các hoạt động vận tải khách trong dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Sẽ tập trung xử lý nghiêm, triệt để vi phạm về nồng độ cồn và những hành vi méo mó của hoạt động vận tải khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới, đó là khẳng định của Cục Cảnh sát gia thông trong đợt ra quân cao điểm mới đây, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân đi lại, vui chơi, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 sắp tới.

Thực tế theo số liệu thống kê của cục Cảnh sát gia thông chỉ tính riêng trong 3 ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương mới đây, có tới 1040 trường hợp lái xe bị xử lý do sử dụng kích thích và nồng độ cồn, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông và 11% số người chết do tai nạn giao thông có liên quan rượu bia, chất kích thích.

Con số này cho thấy thói quen sử dụng rượu bia chất kích thích khi điều khiển phương tiện của người dân vẫn đang ở mức cao, đặc biệt là trong các đợt dịp nghỉ lễ. Từ thực tế này, trong đợt nghỉ lễ 30/4 1/5 tới, đây sẽ là 1 trong những lỗi vi phạm sẽ được tập trung xử lý triệt để và nghiêm khắc trong đợt cao điểm này. Theo đó công an các tỉnh thành địa phương sẽ xử lý tập trung vào các tuyến địa bàn, khung giờ trọng điểm.

Thời điểm trước và sau các đợt nghỉ lễ luôn là thời gian cao điểm người dân đi lại, di chuyển giữa các tỉnh thành, lưu lượng phương tiện tăng, nhu cầu vận tải tăng và cũng là thời điểm những hành vi méo mó của hoạt động vận tải khách gia tăng đột biến.

Tuyến vành đai 3, hoạt động xe dù bên cóc dọc tuyến này từ lâu đã gây nhiều bức xúc cho dư luận.

Những hàng dài xe dù bến cóc chiếm hết phần đường sát các vỉa hè ... liên tục ra vào, cắt ngang cản trở dòng phương tiện. Nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông luôn tiềm ẩn. Đây là 1 trong những lỗi vi phạm chính sẽ được tập trung xử lý triệt để trong thời gian cao điểm này.

Theo dự báo của lực lượng chức năng, đợt nghỉ lễ sắp tới, như cầu vận tải của người dân sẽ tăng đột biến so với 2 năm trở lại đây, rất dễ phát sinh các vi phạm của hoạt động vận tải khách như nhồi nhét, chở quá số người quy định, bởi hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành đã được kiểm soát, thời gian nghỉ lễ năm nay cũng kéo dài tới 4 ngày liên tục. Người dân sẽ có xu hướng đi du lịch, đi chơi, nghỉ dưỡng giữa các tỉnh thành.

Cùng với đó, trong giai đoạn cao điểm này, lực lượng cảnh sát gia thông cũng triển khai tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác xử lý vi phạm.

Các hệ thống camera giám sát sẽ hoạt động 24/24h, xử lý triệt để các vi phạm giao thông như đi trên làn khẩn cấp, vi phạm về tốc độ, khoảng cách an toàn. Đồng thời cũng theo dõi nắm tình hình liên tục trên các tuyến cao tốc để xử lý các tình huống đột xuất bất ngờ như tai nạn, hay ùn tắc trên các tuyến cao tốc.

BT
Thăm dò khán giả