Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:43, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên cao tốc

(ANTV) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, hầu hết các vụ tai nạn giao thông  là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, vi phạm về tốc độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT. Đặc biệt, trên các tuyến cao tốc, rất nhiều trường hợp tài xế đã mắc lỗi vi phạm về tốc độ.

 

Sáng 24/11 một lái xe phóng chiếc BMW với tốc độ được thiết bị chuyên nghiệp của CSGT ghi nhận lên tới 223 km/h trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. 

Khi bị Tổ tuần tra kiểm soát dừng xe để xử lý, tài xế này cho biết đang vội đi ăn cưới và vì đường đẹp, vắng xe nên không làm chủ được tốc độ.

Tại tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng thường xuyên xảy ra lỗi vi phạm này.

Lỗi vi phạm tốc độ trên các tuyến cao tốc có nguyên nhân chủ yếu từ sự chủ quan của người điều khiển phương tiện. Hành vi này có thể xảy ra các vụ va chạm, hậu quả tai nạn giao thông để lại thường rất thảm khốc.

Anh Nguyễn Hữu Cừ, Bắc Ninh cho biết: "Tôi nghĩ là hành vi điều khiển phương tiện lên tới 223km/h thì thậm chí phải xử lý hình sự."

Hiện nay, tại lối ra vào các tuyến cao tốc đều đã có bảng điện tử tuyên truyền đến các tài xế về việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến.

Từ nay đến cuối năm, là thời điểm gia tăng lưu lượng người tham gia giao thông, theo đó lực lượng CSGT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp tuần tra xử lý vi phạm.

Ngoài ra, hiện nay, nhiều tuyến đường đã gắn hệ thống camera giám sát giao thông, đây sẽ là biện pháp hữu hiệu góp phần nâng cao ý thức các tài xế.

Với trường hợp tài xế vi phạm tốc độ trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, mức xử phạt tiền là 11 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Rõ ràng, bên cạnh chế tài xử phạt nghiêm khắc, ý thức vận hành phương tiện, chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện vẫn là yếu tố then chốt nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả