Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 7, 21/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Những ngày cuối năm, do nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự ATGT, đặc biệt là tình trạng điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia. Thực trạng này có chiều hướng diễn ra phổ biến hơn tại các địa bàn miền núi, nơi có đông đồng bào dân tộc sinh sống. 

Chính vì vậy để đảm bảo trật tự ATGT đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT đã triển khai nhiều đợt cao điểm, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm, tạo sức răn đe, góp phần nâng cao ý thức và nhận thức của người dân mỗi khi tham gia giao thông. 

Tìm cách kéo dài thời gian xin xỏ để bỏ qua lỗi vi phạm những hình ảnh này không hiếm gặp mỗi khi lực lượng CSGT Công an tỉnh Yên Bái ra quân xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

Về phía những người điều khiển phương tiện khi bị kiểm tra và phát hiện lỗi vi phạm thì đều có những lý do để bao biện, thậm chí nhiều trường hợp biết những vẫn cố tình vi phạm.

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, lực lượng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT. Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện cao điểm đã phát hiện và xử lý 1140 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 1140 phương tiện vi phạm, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Là tỉnh miền núi có tới 30 dân tộc cùng sinh sống, trong đó một bộ phận đồng bào người dân tộc vẫn còn tồn tại thói quen sử dụng nhiều rượu, bia trong các dịp lễ, hội, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Chính vì vậy ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an Yên Bái thì cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cũng cần có những biện pháp tích cực vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bởi chỉ có thay đổi được nhận thức người dân thì khi đó tai nạn giao thông mới được đẩy lùi.

 

BT
Thăm dò khán giả