Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Thời gian gân đây, trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, gây hậu quả nặng nề, mà nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Vào khoảng 17 giờ 40 phút, ngày 19/11/2017, sau khi nhậu xong, anh Nguyễn Thanh Tú, trú tại phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên điều khiển xe máy biển kiểm soát 67P1 - 9762 trên tỉnh lộ 943 theo hướng từ Long Xuyên đi Thoại Sơn. Khi đến khu vực Tổ 2, khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên thì tông vào ông Huỳnh Thanh Hiệp đang đi bộ qua đường. Cú tông mạnh khiến ông Hiệp tử vong trên đường đưa đến bệnh viện, còn anh Tú cũng bị thương nặng.

Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là 60% người tham gia giao thông có sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện gây tai nạn dẫn đến tử vong. Vì vậy, Lãnh đạo Công an TP. Long Xuyên chỉ đạo các đơn vị có liên quan và đặc biệt là đội cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Trong đó, kiên quyết xử lý đối với những người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia và các hành vi phóng nhanh vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường quy định, lạng lách đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Công an TP. Long Xuyên tăng cường xử lý các đối tượng sử dụng rượu bia khi 
tham gia gaio thông


Trước diễn biến phức tạp về tai nạn giao thông, lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn từ 21 giờ đến 04 giờ sáng hôm sau. Qua đó, đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Từ đây đến cao điểm Tết Nguyên đán 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, hơn hết vẫn là sự tự ý thức của mỗi người, thay đổi trong thói quen uống rượu bia khi tham gia giao thông với phương châm “Tính mạng con người là trên hết”.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả