Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông bằng camera

(ANTV) -  Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đưa hệ thống camera giám sát, xử lý phương tiện vi phạm giao thông vào hoạt động... Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, hàng trăm phương tiện vi phạm đã bị phát hiện, xử lý. Bước đầu, hệ thống này đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, qua đó góp phần hạn chế các vụ tai nạn, cũng như nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

 

Một buổi tuần tra, kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông phía Nam Công an tỉnh Hà Tĩnh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Với những hình ảnh được kết nối từ hệ thống camera giám sát, các chiến sỹ cảnh sát giao thông có thể dễ dàng phát hiện, xử lý các vi phạm một cách chính xác và khách quan hơn.

Hiện trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh đã được lắp đặt 12 thiết bị camera để giám sát vi phạm, đo tốc độ, ghi nhận hình ảnh giao thông. Sau một thời gian ngắn triển khai, đã có trên 200 trường hợp vi phạm đã bị xử lý thông qua hệ thống camera, trong đó vi phạm tốc độ chiếm tỷ lệ 45%. Riêng những trường hợp không bị xử lý ở các trạm tuần tra kiểm soát thì Phòng Cảnh sát giao thông sẽ gửi thông báo xử lý nguội về tận nhà chủ phương tiện.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lắp đặt các camera giám sát tại một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Điều này góp phần tác động mạnh mẽ vào ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là đối với người điều khiển các phương tiện xe khách, xe tải, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thăm dò khán giả