Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý các vi phạm trên tuyến thủy nội địa

(ANTV) - Tại các địa phương trên cả nước nói chung và Hưng Yên nói riêng, vận tải thủy nội địa đóng góp vai trò đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Xác định ý nghĩa to lớn đó, thời gian qua, chủ động trong mọi tình huống, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng cảnh sát đường thủy đã xây dựng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên tuyến. 

Từ tháng 4/2021 khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ông Đào Văn Năm ở thôn An Cầu, huyện Phổ Cừ đã phải dừng hoạt động đò ngang chở khách qua sông. Tuy nhiên, để mỗi chủ đò không chủ quan và phải đảm bảo các thiết bị áo phao và dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân khi được hoạt động trở lại, lực lượng cảnh sát đường thủy đã thường xuyên đi nhắc nhở, tuyên truyền và kiểm tra. 

Hiện, lực lượng cảnh sát đường thủy Hưng Yên đang phụ trách hai tuyến sông Luộc và sông Hồng. Đặc biệt, trên hai tuyến sông này, lực lượng chức năng thời gian qua đã xử lý nghiêm đối với các hành vi cát tặc. Mới đây nhất, 3 tàu này đã bị tạm giữ để làm rõ hành vi chở khoáng sản là cát xây dựng. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, các tàu này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số cát được vật chuyển. 

Sau khi thực hiện theo Nghị quyết 128 quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 – hoạt động vận tải thủy đang dần phục hồi, phương tiện tham gia giao thông đã gia tăng đáng kể. Bên cạnh công tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy của lực lượng chức năng, mỗi chủ phương tiện cũng cần nâng cao ý thức, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Thăm dò khán giả