Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Kể từ khi bùng phát trở lại, đến nay riêng Hải Dương đã ghi nhận 620 ca mắc COVID 19. Dù hiện nay, số ca mắc mới hàng ngày đã giảm đi đáng kể so với thời gian đầu tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch vẫn đang được thắt chặt để tránh những diễn biến xấu.  Trong đó, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường hoạt động của tổ tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính về phòng chống dịch. Với tính cơ động và linh hoạt, tổ công tác đã kịp thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, đồng thời chấn chính, xử lý các vi phạm trọng công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Với nội ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào các vấn đề trọng tâm liên quan đến công tác công tác phòng chống dịch gắn trực tiếp đến nghĩa vụ, trách nhiệm đối với các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, phải thực hiện như: việc thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội, những nội dung khuyến cáo người dân, đặc biệt là các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt, nên việc tiếp nhận các nội dung tuyên truyên truyền đối với người dân cũng đơn giản và dể hiểu và dễ thực hiện hơn.

Chị Phạm Thị Hoa, người dân xã Kim Đính, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết: "Lực lượng Công an thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân chúng tôi chấp hành tốt quy định của việc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, ngoài ra nhắc nhở người đến mua hàng thực hiện tốt công tác phòng dịch."

Với 03 tổ công tác, 36 thành viên, được trang bị nhiều xe chuyên dụng và các phương tiện cần thiết khác, tổ công tác đã lưu động, thực hiện nhiệm vụ truyên truyền trên nhiều tuyến, địa bàn và các khu dân cư.

Đối với những nơi có dịch, những nơi kinh doanh buôn bán, ngoài tuyên truyền bằng loa phóng thanh được gắn trên xe chuyên dụng, các thành viên của tổ công tác cũng xuống trực tiếp nhắc nhở, chấn chỉnh người dân chấp hành nghiêm chỉnh trong công tác phòng dịch. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, tổ công tác cũng trực tiếp lập và xử lý vi phạm hành chính theo chức năng, thẩm quyền được giao.

Trung tá Vũ Bá Vương, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC, Tổ trưởng tổ tuyên truyền, XLVPHC trong công tác phòng chống dịch Covid 19 cho biết: "Tổ công tác được chia thành 4 ca, mỗi ca 3 đồng chí, thực hiện việc tuyên truyền lưu động trên tất cả các địa bàn, trong đó ưu tiên những nơi có dịch, ngoài việc tuyên truyền chúng tôi cũng kịp thời xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng dịch."

Ngoài việc tuyên truyền, Tổ công tác còn có chức năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra cơ động đảm bảo ANTT, phối hợp giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT, an toàn giao thông tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh của các cấp, các khu vực cách ly, phong tỏa, các bệnh viện dã chiến.

Thượng tá Nguyễn Thị Dương, Phó trưởng phòng Tham mưu tổng hợp cho biết: "Tổ công tác sẽ cơ động, tuần tra trên các tuyến đường để phát hiện, xử lý hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương xử lý các hành vi VP có liên quan đến phòng chống dịch Covid trên địa bàn toàn tỉnh."

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp. Việc triển khai và duy trì hoạt động của tổ tuyên truyền, xứ lý vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh sẽ giúp lực lượng Công an thực hiện tốt được nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo ANTT trên các địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả