Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuyên truyền để đấu tranh với tội phạm trên mạng

(ANTV) - Bên cạnh vấn đề tội phạm ma tuý và giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này, một vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm chất vấn tại phiên chất vấn ngày 31/10 chính là về vấn đề quản lý Nhà nước trên không gian mạng Internet.

 

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông về quản lý Nhà nước trên không gian mạng Internet, đại biểu Đinh Duy Vượt, đoàn Gia Lai cho rằng, hiện vẫn còn nhiều tồn tại trong lĩnh vực này, nhiều cử tri phản ánh thực trạng thông tin sai sự thật, hình ảnh phản cảm, lừa đảo qua mạng đang diễn ra ngày càng phức tạp, gây bất an cho xã hội.

Về vấn đề này, thay mặt Chính phủ,  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, một giải pháp căn cơ chính là việc hoàn thiện các quy định của pháp luật, không chỉ về quản lý không gian mạng mà cả quản lý xã hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu: "Quan trọng nhất mà theo tôi bây giờ chính là vai trò của các Bộ, đặc biệt là Bộ Thông tin và Truyền thông. Đó là có những vấn đề về tệ nạn ở cuộc sống thực thì hệ thống pháp luật, hệ thống quản lý cũng như toàn xã hội đã nhận biết được và đấu tranh dễ dàng, nhưng trên không gian mạng thì thường nó thông qua các giải pháp kỹ thuật, gián tiếp và đặc biệt không lưu vết hay tìm cách để không lưu vết, khó phát hiện, khó nhận diện, khó đấu tranh hơn. Thì việc này chính là trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, ngành có liên quan phải làm sao cho những vấn đề này không thành quá phức tạp, quá cao siêu mà dễ nhận diện."

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, việc đấu tranh với tội phạm trên mạng không chỉ là cơ quan chức năng mà của tất cả mọi người; cần phổ biến kiến thức, tuyên truyền để toàn dân nắm bắt được xu thế phát triển, nhất là những kiến thức về công nghệ.

BT
Thăm dò khán giả