Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuyên truyền an toàn đường thủy mùa mưa bão

(ANTV) - Hiện nay đang là những tháng cao điểm mùa mưa bão, tình hình thời tiết  đang có diễn biến phức tạp, đây là hình thái thời tiết  tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy. 

Các lực lượng CSGT đường thủy ở nhiều tỉnh, thành đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến đường thủy nội địa.

Tuyến sông Đáy chạy qua địa bàn TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Nhiều năm trở lại đây, nhu cầu vận tải hàng hóa qua tuyến sông này để cập các cảng của Ninh Bình đang ngày càng tăng cao. Nhiều tàu chở hàng có trọng tải hàng ngàn tấn thường xuyên lưu thông qua đây nên những nguy tai nạn luôn thường trực.

Từ giữa năm 2016 đến nay, trên tuyến sông Đáy đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 phương tiện có trọng tải lớn bị chìm, một nạn nhân thiệt mạng.

Để giảm thiếu những vụ tai nạn có thể xảy ra, từ nhiều tháng nay, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phát tờ rơi để giúp người dân, chủ phương tiện nâng cao ý thức khi lưu thông trên tuyến sông này.

Hiện nay, điều lo lắng nhất của các chủ tàu, thuyền đó là việc dự báo thời tiết các đợt mưa bão nhiều khi không chính xác khiến cho việc đưa thuyền, bè vào các điểm tránh, trú bão gặp khoogn ít khó khăn.

Cùng với việc tuyên truyền nhằm giúp các chủ tàu, thuyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường thủy thì lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức nhiều chuyên để xử lý vi phạm về tải trọng, đăng kiểm để phòng ngừa tới mức tối đa những nguy cơ tai nạn có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả