Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra xử lý lỗi vi phạm trong vận tải hành khách

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm khi nhu cầu của người dân đi lại trong những ngày cận Tết Nguyên đán đang tăng mạnh, do đó, tình trạng xe khách vi phạm các lỗi như nhồi nhét khách, đón trả khách sai quy định, tranh giành khác… lại tái diễn.  Tại Thái Bình, thời gian vừa qua xảy ra nhiều các vụ việc ẩu đả, gây rối trật tự công cộng nguyên nhân xuất phát từ tranh giành khách.  Để ngăn chặn, kịp thời xử lý tình trạng các nhà xe vì lợi nhuận nên cố tình vi phạm, lực lượng chức năng tại Thái Bình đã có nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát, kết hợp với công tác giám sát được thực hiện ở bến bãi và trong cả lộ trình.

 

Hình ảnh xe khách chạy tuyến cố định Thái Bình – Hà Nội bị đập vỡ cửa kính, nguyên nhân xuất phát từ tình trạng tranh giành khách. Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn chặn xe, hành hung tài xế xe khách. Ngay sau đó những đối tượng có hành vi côn đồ, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải khách đã bị cơ quan công an tỉnh Thái Bình bắt giữ.

Tình trạng tranh giành khách của một số nhà xe tại Thái Bình không phải bây giờ mới xảy ra. Mặc dù lực lượng chức năng đã xử lý quyết liệt nhưng vẫn tái diễn. 

Bến xe khách Trung tâm Thái Bình những ngày cuối năm lưu lượng khách gia tăng. Công tác tuyên truyền, kiểm soát đảm bảo an ninh an toàn ngay tại bến đã được lực lượng Công an cơ sở kết hợp cùng Ban quản lý bến xe tăng cường.

Nhận định những diễn biến về vận tải khách sẽ gia tăng và phức tạp dịp cuối năm, lực lượng CSGT công an tỉnh Thái Bình đã tăng cường các Tổ công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện xe khách trên tuyến. Đặc biệt, thời điểm cuối năm, phương tiện xe khách thường được các đối tượng lợi dụng vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ, do đó, công tác kiểm tra hàng hóa trên xe cũng được đặc biệt chú trọng. 

Thái Bình là một trong số các địa phương có lượng xe khách rất lớn. Do vậy, để đảm bảo trật tự ATGT và chấm dứt tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà xe, lực lượng CSGT tỉnh Thái Bình đã và đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra phương tiện xe khách. Phối hợp tuyên tuyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý các trường hợp lái xe khách, nhất là đối với lái xe, xe hợp đồng loại limousine hoạt động trá hình tuyến cố định.

Kết hợp với công tác tuần tra, xử lý vi phạm thì một giải pháp được CSGT Thái Bình tăng cường áp dụng thời điểm này đó là xử lý phạt nguội qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại các tuyến đường trung tâm.

Theo đó, các lỗi vi phạm của xe khách như dừng đón trả khách sai quy định, lấn làn, vượt ẩu tranh giành khách sẽ bị xử lý nghiêm qua hệ thống camera.   

Trước những phức tạp của tình hình giao thông dịp cuối năm, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải khách tại Thái Bình, những giải pháp của lực lượng CSGT công an tỉnh Thái Bình chắn chắn sẽ góp phần nâng cao ý thức của các nhà xe và tài xế, từ đó giảm thiểu các vụ vi phạm ATGT; phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

BT
Thăm dò khán giả