Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuần tra vũ trang trên tuyến QL19 mới, Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, trước thực trạng tụ tập đua xe trái phép trên tuyến QL19 mới gây ảnh hưởng đến TTATGT và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, các lực lượng Công an tỉnh đã và đang phối hợp với Cảnh sát cơ động –Bộ Công an quyết liệt tuần tra kiểm soát nhằm ngăn ngừa, xử lý.

 

Từ cuối tháng 4/2020 đến nay, hàng đêm, hàng chục CBCS của Trung đoàn Cảnh sát cơ động- Bộ Công an cùng với phương tiện, vũ khí, trang thiết bị và chó nghiệp vụ đã tập kết về doanh trại của Đại đội Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Định để cùng phối hợp tham gia tuần tra vũ trang giữ gìn ANTT, đảm bảo TTATGT trên các tuyến QL trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ phòng chống tội phạm, lực lượng Cảnh sát cơ động còn tập trung vào việc phòng ngừa tình trạng đua xe trái phép trên một số tuyến Quốc lộ, nhất là tuyến QL 19 mới, đoạn từ ngã 3 cầu Bà Di đến trước khu đô thị Đại Phú gia thuộc địa bàn phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn.

Tuyến Quốc lộ 19 mới rất thông thoáng, mật độ giao thông còn ít nên các đối tượng thanh thiếu niên tìm đến để tổ chức đua xe trái phép, nhất là vào ban đêm. Với phương châm phòng ngừa là chính, đã gần 1 tháng nay, lực lượng Cảnh sát cơ động Bộ Công an và Công an tỉnh phối hợp với Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an Quy Nhơn liên tục tuần tra trên tuyến đường này ở nhiều khung giờ khác nhau để chủ động ngăn ngừa các đối tượng tổ chức đua xe.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thường xuyên bố trí một tổ công tác bí mật theo dõi động tĩnh của các đối tượng. Khi phát hiện có dấu hiệu đua xe liền thông báo để các đơn vị cùng phối hợp ra quân xử lý.

Theo kế hoạch, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh, trong đó nòng cốt là Cảnh sát cơ động sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát cơ động – Bộ Công an và Công an các địa phương tiến hành tuần tra vũ trang nhằm giữ gìn ANTT trên địa bàn. Lực lượng chức năng sẽ trấn áp mạnh mẽ với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có việc đua xe trái phép. Bên cạnh sự nỗ lực của CBCS Công an, đề nghị mọi người tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm, trong đó có việc đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 19 mới, góp phần ngăn ngừa hiệu quả các hành vi vi phạm, giữ gìn trật tự trị an, vì sự bình yên của người dân.

BT
Thăm dò khán giả