Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 14/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường truy quét xe quá khổ, quá tải ra vào Thủ đô

(ANTV) - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình trạng xe quá tải lại đang có những diễn biến phức tạp trở lại. Đặc biệt là tại các tuyến quốc lộ ra vào Thủ đô Hà Nội khi nhu cầu xây dựng trong thành phố có chiều hướng gia tăng. Nhiều lái xe còn thể hiện sự coi thường pháp luật khi chở hàng quá tải lưu thông trên các quốc lộ nhưng lại có thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng khi bị kiểm tra.

 

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng tuyên quốc lộ 6 này, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 1.100 trường hợp xe quá tải, phạt khoảng 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là tuyến trọng yếu để vận chuyển vật liệu xây dựng từ các tỉnh về Hà Nội nên các lái xe vẫn bất chấp. Bên cạnh đó, là việc thiếu trang thiết bị và lực lượng cũng khiến cho công tác xử lý cũng bị hạn chế rất nhiều.

Để ngăn chặn tình trạng xe ben, xe tải cơi nới kích thước thành thùng, thường xuyên chở đất cát, quá tải lưu thông gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, kết cấu các trục tuyến quốc lộ. Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ phối hợp chặt với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, tuần tra xử lý, ngăn chặn kịp thời những diễn biến vô cùng phức tạp của xe quá tải đang có dấu hiệu gia tăng tại các khu vực vùng ven, tuyến Quốc lộ hướng tâm thành phố.

BT
Thăm dò khán giả