Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc các nội dung, các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong các nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV) tại địa bàn, cơ quan, đơn vị mình phụ trách; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc, các khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc nhằm đạt hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống dịch.

Tỉnh quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cư trú tại địa bàn có dịch, thủ trưởng các cơ quan có trách nhiệm xem xét, bố trí phương thức làm việc phù hợp, trường hợp cần thiết có thể bố trí tạm thời cho nghỉ việc trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo thực hiện cách ly vùng dịch tại xã Sơn Lôi; kiểm soát chặt chẽ việc giao tiếp, làm việc giữa các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của xã Sơn Lôi đối với người đến từ các địa phương khác hoặc từ vùng không có dịch bệnh để tránh nguy cơ lây lan.

Xử lý 3 cơ sở tăng giá bán khẩu trang trong đợt dịch Covid-19

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn có nguy cơ lây lan nguy hiểm như hiện nay, mọi hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi đều sẽ bị xử lý tùy theo mức độ. Tuy vậy, hiện tượng này vẫn còn xảy ra. Từ ngày 31/1 đến ngày 15/2, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra, giám sát 345 cơ sở. Qua đó, xử lý 27 cơ sở với 34 hành vi vi phạm, trong số này, có 3 cơ sở lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để tăng giá bán khẩu trang.

 

Đến nay, tại tỉnh Đắk Lắk chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid-19 tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh này, người dân rất hoang mang, tình trạng khan hiếm hàng hóa trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế vẫn diễn ra trên toàn tỉnh. Hầu hết các cơ sở còn rất ít hoặc không còn mặt hàng này để bán.

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các nhóm hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá, bán với giá cao đối với các mặt hằng y tế trên.

BT
Thăm dò khán giả