Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tham vấn tâm lý cho học sinh học online

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19  thời gian qua, nhiều địa phương vẫn đang phải duy trì hình thức học trực tuyến, đến nay đã kéo dài 3 năm liên tiếp.Dù đã ít nhiều quen với hình thức học trực tuyến này tuy nhiên với thời gian học kéo dài ,hạn chế tương tác giao lưu với bạn bè và thầy cô, khiến nhiều học sinh gặp phải áp lực không nhỏ . Làm sao để hạn chế những áp lực cho trẻ là vấn đề đặt ra đối với các bậc cha mẹ và thầy cô trong thời điểm này.

Theo nhiều gia đình, trong thời gian học trực tuyến những cảm xúc như cáu giận, không nghe lời bố mẹ thậm chí là cãi lời bố mẹ đã xuất hiện nhiều hơn. Theo nhiều chuyên gia những cảm xúc tiêu cực đó đều bắt nguồn từ khi mà các em phải ở nhà học trực tuyến

Trong thời gian này, khi nhiều học sinh đang trong giai đoạn ôn tập, thi học kỳ thì áp lực càng tăng lên. Đặc biệt với những học sinh cuối cấp lo lắng càng tăng lên 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy lứa tuổi học sinh, sinh viên đang phải chống chọi với những vấn đề sức khỏe tâm thần gia tăng trong đại dịch Covid- 19.Theo một nghiên cứu của Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai tại một quần thể tại 3 khu vực: thành phố, nông thôn và khu vực giáp ranh thì có tới 46% có biểu hiện rối loạn lo âu trầm cảm.

Để các học sinh của mình có thêm thời gian nói chuyện với các thầy cô và bạn bè, nhiều trường đã cố gắng đưa thêm những buổi trao đổi để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em. Nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời bởi các em đang bị bó hẹp ở thời gian ngồi máy tính quá nhiều với chương trình học còn quá nặng.

BT
Thăm dò khán giả