Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường sản xuất khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ chống dịch

(ANTV) - Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Bộ Công an đã huy động lực lượng, phương tiện phù hợp với các cấp độ dịch, tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, không e ngại, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Một trong những nhiệm vụ được triển khai ngay là việc sản xuất, trang cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và các thiết bị cần thiết khác để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đoàn Thanh Xuân, Phó giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng - Công ty 19.5 chia sẻ: Hiện nay đã là 20h nhưng tất cả công nhân viên công ty 19.5 nói chung, và chi nhánh Chiến Thắng nói riêng đáng rất miệt mài, hăng say làm việc. Các chị ở đây hầu hết là phải nhờ chồng, bố mẹ ở nhà để thu xếp công việc.

Từ hơn 2 tuần nay, không khí sản xuất tại đây luôn tất bật. Nhiều người đã quá quen với việc tăng ca, do đó một số chị em đã phải mang con tới đây. Có chị mới bị ngã đau chân, nhưng vẫn không rời máy may. Tất cả đều là để đảm bảo sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn kịp cấp phát cho CBCS. 

Tại phòng hóa học nghiệp vụ- Viện Khoa học công nghệ- Bộ Công an, từ hàng tháng nay, đơn vị này đã bắt tay vào nghiên cứu, chế tạo nước rửa tay khô sát khuẩn. Từ phòng thí nghiệm này, đã có hàng vạn chai nước rửa tay sát khuẩn, được cấp phát miễn phí đến công an một số đơn vị, địa phương.

Đại úy Nguyễn Duy Công, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Khoa học và công nghệ - Bộ công an cho biết: Với vai trò xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy năng lực chuyên môn nghiệp vụ, và các trang thiết bị, máy móc, phòng thí nghiệm, đã được Nhà nước đầu tư, chi đoàn Phòng hóa học nghiệp vụ đã đăng lí phần việc thanh niên với chủ đề "Nghiên cứu chế tạo thành phẩm nước rửa tay khô sát khuẩn". Sản phẩm đã được viện kiểm nghiệm thuốc TƯ, Tổng cục đo lường chất lượng VN kiểm nghiệm đánh giá cho chất lượng, kết quả tốt.

Thượng tá Vũ Đình Khiêm, Phó Viện trưởng Viện khoa học công nghệ, Bộ Công an nói: Chúng tôi cùng chỉ đạo các phòng chuyên môn, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên, trang bị cho các đơn vị chức năng trong bộ, phối hợp với Cục y tế Bộ Công an để trang bị trong các đơn vị, cơ quan trong lượng CAND để đẩy mạnh việc phòng chống tác hại của dịch bệnh. Chúng tôi sẽ tích cực, chủ động trong việc triển khai đưa vào ứng dụng và mở rộng ra thị trường với tối đa khả năng có thể. Hi vọng, sẽ góp phần chung sức cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Công an đã chủ động nghiên cứu, định hướng các doanh nghiệp an ninh, có khả năng sản xuất trang thiết bị phòng chống dịch Covid 19, để chủ động tiếp cận sớm trước khó khăn. Đến nay, việc cấp phát khẩu trang và các thiết bị cần thiết khác đến các đơn vị trong toàn lực lượng cũng đang được gấp rút triển khai với thời gian nhanh nhất, tạo điều kiện để các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đà Nẵng: Hơn 1000 tình nguyện viên đăng ký tham gia cùng chống dịch tại các điểm chốt y tế

Đà Nẵng đã tổ chức chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào thành phố để tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách nước ngoài  khai báo tờ khai y tế theo quy định. Ngay sau khi thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi đoàn viên thanh niên hỗ trợ lực lượng chức năng trong vấn đề này, hơn 1 ngàn tình nguyện viên - chủ yếu  là sinh các trường đại học đã tình nguyện đăng ký tham gia. Các tình nguyện viên có mặt tại các điểm chốt 24/24h.

BT
Thăm dò khán giả